Chúng tôi chia sẻ những gì chúng tôi có. Hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách click vào quảng cáo hiển thị lĩnh vực của bạn
10 tip designer tạo cơ hội từ Instagram
  1. Home
  2. Chia sẻ
  3. 10 tip designer tạo cơ hội từ Instagram
Hướng Dẫn 4 tuần trước

10 tip designer tạo cơ hội từ Instagram

10 tip designer tạo cơ hội từ Instagram dưới đây sẽ vô cùng hữu ích trong việc xây dựng một tài khoản Instagram thu hút và tạo thêm nhiều cơ hội phát triển cho designer. Hãy cùng hướng dẫn sử dụng tìm hiểu xem bạn đã làm được bao nhiêu tips trong tổng số 10 tips dưới đây nhé!

10 tip designer tạo cơ hội từ Instagram
10 tip designer tạo cơ hội từ Instagram

I. Tại sao designer phải biết 10 tip designer tạo cơ hội từ Instagram

Tại sao designer phải biết tạo cơ hội từ Instagram? Một designer sở hữu tài khoản Instagram tốt sẽ tạo ra nhiều hơn cơ hội làm việc, cộng tác hoặc bán tác phẩm của mình bởi vì Instagram ngày càng được sử dụng nhiều hơn để tìm kiếm những nhà thiết kế đồ họa và nhà minh họa.

Vậy tại sao designer cần biết 10 tips Instagram? Bởi vì để các designer trở nên nổi bật và tạo ra cơ hội cho chính mình giữa nền tảng Instagram triệu người dùng này là một thách thức rất lớn. Trở thành một designer nổi bật trên nền tảng Instagram trở thành kỹ năng sống còn và là thách thức của tất cả những người làm trong ngành này.

Để designer có thể tranh thủ tận dụng tối đa nền tảng Instagram để tạo ra những cánh cửa cơ hội cho chính mình, dưới đây là 10 tips về Instagram mà designer phải biết.

II. 10 tip designer phải biết để tạo cơ hội từ Instagram

Tip 1 trong 10 tips Instagram cho designer: Tối ưu hóa tiểu sử Instagram

Tối ưu hóa tiểu sử Instagram
Tối ưu hóa tiểu sử Instagram

Tiểu sử Instagram của designer đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy mọi người tìm hiểu sâu hơn về tài khoản của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang làm nghề thiết kế đồ họa tự do và muốn xây dựng hình ảnh cá nhân thông qua các nền tảng mạng xã hội cũng như thu hút nhiều khách hàng hơn.

Tiểu sử Instagram của designer nên cho mọi người một bản tóm tắt nhanh về mình là ai và những gì mình đang làm hoặc sản phẩm, dịch vụ mà mình đang cung cấp. Designer nên chắt lọc thông tin và thể hiện những điểm mạnh, kỹ năng của mình.

Hãy tận dụng tối đa 150 ký tự có sẵn trên tiểu sử Instagram. Bao gồm tên, thẻ bắt đầu bằng # có liên quan và phần giới thiệu đầy thông tin và hấp dẫn về bản thân designer. Đừng quên thêm liên kết đến trang web hoặc danh mục thiết kế của mình, cùng với CTA (kêu gọi hành động) hướng người xem truy cập vào các đường dẫn.

Tip 2 trong 10 tips Instagram cho designer: Tương tác

Tương tác trong Instagram
Tương tác trong Instagram

Các hành động tương tác trên Instagram giúp designer xây dựng mối quan hệ với người theo dõi mình, bao gồm cả các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế, đồng thời nó cũng sẽ gửi tín hiệu tích cực đến thuật toán Instagram và giúp cải thiện hiệu suất của bài viết của designer.

Việc tương tác trên Instagram không chỉ dừng lại ở hành động trả lời các bình luận trên bài đăng, tương tác sẽ bao gồm cả việc designer truy cập vào hồ sơ mà mình thích, trò chuyện với những người theo dõi của mình hoặc những người sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # giống như mình.

Tip 3 trong 10 tips Instagram cho designer: Đa dạng loại content

Đa dạng loại content trong Instagram
Đa dạng loại content trong Instagram

Việc đa dạng content trên Instagram và tạo ra được những content mang tính tương tác 2 chiều là một cách tuyệt vời để thu hút nhiều người chú ý hơn đến designer và quảng bá thương hiệu cá nhân một cách hiệu quả.

Bạn có thể viết một chú thích hấp dẫn khơi gợi sự tò mò, quan tâm của người xem hoặc đưa ra các câu hỏi, thêm vào thông tin về sản phẩm của mình một cách hài hước nếu nó phù hợp với bài đăng.

Bạn có thể đăng lại nội dung truyền cảm hứng cho bạn trên Instagram của mình để chia sẻ nguồn cảm hứng với designer khác hoặc đơn giản nội dung đó là sở thích của bạn. Việc đăng lại content trên Instagram cho thấy rằng bạn có rất nhiều nguồn cảm hứng, luôn học hỏi và sẵn sàng chia sẻ những điều hay ho, giá trị đến với cộng đồng designer.

Đây còn là 1 tips để duy trì tần suất đăng bài trên Instagram nếu bạn là một designer chưa quen sản xuất nội dung với tốc độ đủ nhanh. Chỉ cần đừng quên ghi rõ nguồn nội dung cũng như xin phép các tài khoản mà bạn chọn để đăng lại.

Hãy tạo những nội dung để tạo mối liên kết chặt chẽ hơn giữa bạn và những người đang theo dõi bạn trên Instagram: Tặng 1 món quà nhỏ (dù là tinh thần hay vật chất), để họ share tới cộng đồng trên trang cá nhân Instagram của họ và bạn có thể đăng lại những nội dung đó. Bạn có thể vẽ tặng 1 bức tranh hay thiết kế một poster/ 1 hình in đáng yêu cho họ chẳng hạn.

Tip 4 trong 10 tips Instagram cho designer: Hợp tác với các nhà thiết kế khác

Hợp tác với các nhà thiết kế khác
Hợp tác với các nhà thiết kế khác

Là một designer, việc trao đổi các kỹ năng của mình là cách tuyệt vời để đôi bên cùng có lợi khi cả bạn và designer khác có cơ hội được làm việc với những người sáng tạo trong nhiều lĩnh vực để mở rộng mối quan hệ và nâng cao kỹ năng.

Ví dụ: nếu bạn giỏi thiết kế danh thiếp nhưng không giỏi chụp ảnh sản phẩm, hãy liên hệ với một người bạn giỏi về chuyên môn/ lĩnh vực này. Các bạn có thể giúp đỡ lẫn nhau trong những lĩnh vực mà mình không tự tin và bổ sung cho các kỹ năng của nhau. Đặc biệt, việc tạo ra tương tác, gắn thẻ tài khoản của nhau trên Instagram là cách để bạn viral sản phẩm và tài khoản của mình một cách hiệu quả và tự nhiên nhất.

Tip 5 trong 10 tips Instagram cho designer: Thêm nhiều CTA

Thêm nhiều CTA
Thêm nhiều CTA

Ngoài việc thêm một liên kết đến trang web của mình trên tiểu sử Instagram, các designer hãy bao gồm các CTA trong chú thích và bài đăng. Bạn có thể mời mọi người xem hồ sơ của bạn, đọc bài đăng trên blog thiết kế mới nhất của bạn, bình chọn cho thiết kế yêu thích của họ hoặc bất kỳ thứ gì khác sẽ giúp thu hút họ tham gia.

Tip 6 trong 10 tips Instagram cho designer: Có tổ chức và nhất quán

Thiết kế có tổ chức và nhất quán
Thiết kế có tổ chức và nhất quán

Designer cần xác định loại nội dung mà mình sẽ đăng để tạo tính đồng nhất về thông điệp muốn truyền tải. Bạn sẽ không muốn dừng chân lại quá lâu nếu 1 tài khoản instagram mà lưới các ảnh và các bài viết lộn xộn với đủ loại style và không được sắp xếp gọn gàng, có chủ đích để đễ theo dõi và tiếp nhận thông tin đâu đúng không nào?

Ngoài ra, hãy xem xét những ngày hoặc sự kiện đặc biệt nào sắp diễn ra mà bạn muốn tạo ra trên trang của mình. Chú ý đến tần suất đăng các nội dung. Đừng để các nội dung quá nhiều khiến người theo dõi như bị spam nhưng cũng đừng để các nội dung đăng cách nhau quá xa. Người theo dõi Instagram của bạn sẽ quên mất bạn đấy.

Tip 7 trong 10 tips Instagram cho designer: Sử dụng hashtag hiệu quả

Sử dụng hashtag hiệu quả
Sử dụng hashtag hiệu quả

Sử dụng hashtags phổ biến là điều nên làm NHƯNG điều đó có nghĩa là bài đăng của các designer sẽ dễ dàng bị lạc trong đám đông. Vậy nên hãy kết hợp những thứ phổ biến như #design, #inspiration với những thứ ít người biết đến hoặc cụ thể hơn như #grainy và #pastelshades,… miễn sao chúng phù hợp với bài đăng của bạn là được.

Ngoài ra, sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến địa phương, thành phố bạn đang hoạt động sẽ giúp bạn kết nối với cộng đồng trong vùng đó (ví dụ: #Design, #huongdansudung)

Lưu ý rằng, một bài đăng có hơn 20 thẻ bắt đầu bằng # có thể bị coi là spam và khiến mọi người khó chịu. Hãy cân nhắc cách tách các thẻ một cách trực quan, tạo giao diện rõ ràng, dễ quan sát hơn.

Tip 8 trong 10 tips Instagram cho designer: Chia sẻ nội dung video trên Reels

Chia sẻ nội dung video trên Reels
Chia sẻ nội dung video trên Reels

Dạng nội dung video ngắn trên Reels của Instagram đang cực kỳ được giới trẻ ưa chuộng. Reels cho phép bạn  truyền tải nội dung một cách nhanh chóng, sáng tạo và thú vị hơn với nhiều option về hiệu ứng đặc biệt, tua nhanh/chậm, cắt ghép clip…

Tip 9 trong 10 tips Instagram cho designer: Thúc đẩy sự tương tác trong stories của bạn

Thúc đẩy sự tương tác trong stories của bạn
Thúc đẩy sự tương tác trong stories của bạn

Stories là nơi bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ của bạn hàng ngày mà không khiến các bài đăng trên tài khoản của bạn bị loãng. Tận dụng stories để kết nối với những người theo dõi bạn, tương tác thông qua các câu hỏi và chia sẻ nguồn cảm hứng.

Hãy tận dụng các tính năng của Instagram để thu hút người theo dõi trên Instagram của bạn. Thử nghiệm với các cuộc thăm dò, câu hỏi, câu đố và thử thách. Sau đó, bạn có thể chia sẻ câu trả lời của mình để giúp xây dựng mối quan hệ với người theo dõi hoặc designer khác.

Thậm chí bạn có thể live streams, chia sẻ, gắn kết, trả lời các câu hỏi, tranh luận một vấn đề hoặc bất cứ thứ gì mà bạn muốn làm và người theo dõi của bạn muốn xem.

Tip 10 trong 10 tips Instagram cho designer: Quản lý kết quả của bạn

Quản lý kết quả của bạn
Quản lý kết quả của bạn

Không cần nghiên cứu quá sâu về các con số, việc theo dõi kết quả bài đăng của bạn chỉ nhằm cho bạn thấy điều gì sẽ phù hợp hơn với bạn. Từ đó bạn có đủ dữ liệu để đưa ra các quyết định sáng suốt về loại nội dung mà mình sẽ chia sẻ.

Bạn sẽ được cung cấp về độ tuổi, giới tính và vị trí của đối tượng tiếp cận với bài đăng bạn. Bạn cũng sẽ có thể xem phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị của các bài đăng của mình, cộng với số lượng người dùng xem hồ sơ của bạn và sau đó nhấp vào liên kết trên tiểu sử của bạn.

Lời kết

Vậy là các designer đã nắm được 10 tip designer tạo cơ hội từ Instagram tạo cơ hội cho mình rồi. Ứng dụng 10 tip này thường xuyên trong một thời gian liên tục để thấy hiệu quả dần cải thiện nhé!

Đừng quên hướng dẫn sử dụng luôn là ngôi nhà chào đón và kết nối niềm cảm hứng, đam mê của các designer trẻ trên toàn quốc. Bạn có thể tìm thấy sự khởi đầu về hành trình học thiết kế của mình hoặc phát triển chuyên sâu về thiết kế cùng hướng dẫn sử dụng cùng khóa học thiết kế đồ họa chuyên sâu

Theo dõi Blog và Fanpage Graphic Design để cập nhật các thông tin hữu ích, những xu hướng thiết kế mới nhất và các tip hay ho về công cụ trong thời gian tới bạn nhé!

58 lượt xem | 0 bình luận
Tôi chia sẻ hết kiến thức cho bạn với những gì tôi có
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG chúng tôi chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm sử dụng miễn phí để mọi người có thể tự học và tìm hiểu 1 cách dễ dàng nhất.

Chức năng bình luận hiện chỉ có thể hoạt động sau khi bạn đăng nhập!

Bình luận