You dont have javascript enabled! Please enable it!
Mách bạn cách tìm nguồn hàng kinh doanh siêu dễ
  1. Home
  2. Hướng dẫn sử dụng
  3. Mách bạn cách tìm nguồn hàng kinh doanh siêu dễ
Minh Tâm 2 tuần trước

Mách bạn cách tìm nguồn hàng kinh doanh siêu dễ

Vấn đề tìm nguồn hàng kinh doanh sao cho phù hợp chắc hẳn là vấn đề mà bất cứ nhà kinh doanh, nhà sản xuất nào cũng phải chú trọng. Nguồn hàng kinh doanh là yếu tố cốt lõi quyết định đến lợi nhuận của bạn. Khi bạn tìm được nguồn hàng kinh doanh giá rẻ, chất lượng cao có thể giúp việc kinh doanh của bạn dễ dàng hơn và thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Tuy nhiên việc tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh phù hợp thực sự không hề dễ dàng, đặc biệt là đối với những người mới bắt tay vào công việc kinh doanh. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn về cách lựa chọn nguồn hàng kinh doanh tốt, tránh khỏi những cạm bẫy không đáng có trong những bước đầu kinh doanh nhé.

Cách tìm nguồn hàng kinh doanh

Để bắt đầu tìm nguồn hàng kinh doanh sản phẩm trực tuyến, bạn cần quyết định sản phẩm mình muốn kinh doanh là gì? Chẳng hạn bạn đặc biệt có yêu thích thời trang hay các mặt hàng mỹ phẩm và muốn kinh doanh về mặt hàng đó, hãy đảm bảo rằng mình đã trang bị đủ kiến thức về mặt hàng mà mình có dự định kinh doanh, ngoài ra cũng cần phải tìm hiểu nhu cầu của thị trường.

Xác định loại hàng hóa bạn sẽ kinh doanh là khâu đầu tiên để bạn tìm nguồn hàng kinh doanh
Xác định loại hàng hóa bạn sẽ kinh doanh là khâu đầu tiên để bạn tìm nguồn hàng kinh doanh

1. Tìm nguồn hàng kinh doanh thông qua các trang thương mại điện tử

Không sai khi nói rằng hiện nay đang là thời kì bùng nổ mạnh mẽ của các trang thương mại điện tử, tại đây vô số những mặt hàng đa dạng được rao bán với giá cả mê hoặc. Trong đó, nhiều trang thương mại điện tử lớn trong và ngoài nước mà chúng ta có thể kể đến như Shoppee, Lazada, Sendo, hay Amazon, Taobao, 1688, Alibaba …

Việc tìm nguồn hàng kinh doanh từ các trang mạng thương mại điện tử quốc tế luôn được yêu thích
Việc tìm nguồn hàng kinh doanh từ các trang mạng thương mại điện tử quốc tế luôn được yêu thích

Trong đó việc tìm nguồn hàng kinh doanh từ các trang mạng thương mại điện tử quốc tế luôn được yêu thích, ưa chuộng hơn cả. Với đa dạng chủng loại sản phẩm, đảm bảo nguồn cung lớn, nhập khẩu trực tiếp từ nhà phân phối sản xuất và đạt được mức giá hấp dẫn nhất. Khi đó thì các nhà kinh doanh sẽ có thể nhập khẩu hàng hóa với mức giá rẻ, hàng hóa chất lượng cao góp phần tạo điều kiện cho việc kinh doanh thương mại suôn sẻ và mang lại nguồn lợi nhận cao.

Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý lựa chọn những nhà sản xuất website thương mại điện tử và đơn vị vận chuyển giao hàng uy tín của Trung Quốc để có thể luôn đảm bảo được nguồn cung hàng mới và chất lượng sản phẩm. Trước khi chọn nhà cung cấp cho một sản phẩm hoặc hàng hóa, hãy xem xét đánh giá danh tiếng của nhà cung cấp đó, xem xét feedbacks từ những người mua trước và cân nhắc các phương thức thanh toán giao dịch, phương thức luân chuyển.

Và đặc biết, nếu bạn là một người có trình độ kỹ thuật tiên tiến và có khả năng đọc hiểu được ngôn ngữ khác như tiếng Trung Quốc hay tiếng Anh sẽ là một lợi thế lớn. Khi đó, việc nhập khẩu và buôn bán hàng hóa của bạn sẽ diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, một điều nữa bạn cần lưu ý là nếu chọn hình thức này bạn cần phải chú ý theo dõi cả ngân sách hiện hành và thuế,…để luôn nắm giữ thế chủ động trong việc nhập khẩu hàng hóa của mình.

Bên cạnh đó, tìm nguồn hàng kinh doanh hay nhập hàng từ các trang mạng trong nước cũng khá phổ biến. Ngày nay, một số trang mạng như Shopee, Lazada, Tiki…được rất nhiều người biết đến và truy cập. Nguồn hàng ở đây vô cùng phong phú với nhiều mẫu mã đa dạng, số lượng nhiệu, với hàng ngàn nhà cung cấp nguồn tại đây nên các bạn có thể thoải mái lựa chọn.

2. Tìm nguồn hàng kinh doanh thông qua các nguồn hàng giá sỉ ở các chợ đầu mối

Hiện nay, các chợ đầu mối trong nước tại các thành phố lớn như ở Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang phát triển mạnh mẽ, đa dạng với quy mô lớn, cung cấp nguồn hàng giá sỉ rẻ đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn. Việc tìm nguồn hàng kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn sẽ được đáp ứng một cách dễ dàng, tiện nhất và nhanh chóng nhất tại đây.

Đặc biệt ở các chợ đầu mối nổi tiếng như An Đồng, Ninh Hiệp, Đồng Xuân, Phạm Văn Hai, Chợ Lớn, Bình Thái… hàng hóa và sản phẩm được sản xuất và bán với số lượng khổng lồ, tại đây hàng hóa sẽ được cung cấp đủ cho mọi nhu cầu nhập hàng của người mua với mức giá cung ứng hấp dẫn. Chợ đầu mối bán một lượng lớn các mặt hàng thiết yếu như mỹ phẩm, túi xách, quần áo và giày dép,vật dụng gia đình hầu hết đều có xuất xứ từ Trung Quốc.

Chợ đầu mối là nơi tụ tập một sô lượng lớn các mặt hàng, bạn có thể đến đây để tìm nguồn hàng kinh doanh yêu thích
Chợ đầu mối là nơi tụ tập một sô lượng lớn các mặt hàng, bạn có thể đến đây để tìm nguồn hàng kinh doanh yêu thích

Ví dụ:

  • Chợ Hạnh Thông Tây tại Gò vấp cung cấp giá sỉ cho các mặt hàng thời trang và đồ gia dụng.
  • Chợ Bà Chiểu tập trung các mặt hàng phụ kiện thời trang

Để có thể tìm nguồn hàng kinh doanh ở các chợ đầu mối với chất lượng như mong muốn đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và kỹ năng tay nghề cao và có khả năng trao đổi trả giá để có thể mua hàng với mức giá tốt nhất.

Nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh, để tránh rủi ro hàng hóa không được bảo hộ theo tiêu chuẩn, dẫn đến hiệu quả kinh doanh thương mại cao như mong muốn, bạn có thể rủ người đã có nhiều kinh nghiệm kinh doanh ở chợ đầu mối đi cùng. Qua đó bạn cũng có thể quan sát học hỏi cách họ giao tiếp và trả giá cho sản phẩm.

Và cuối cùng, bạn hãy chú ý, khi tìm nguồn hàng kinh doanh hay nhập hàng tại chợ đầu mối, bạn cần xem xét kỹ lưỡng liệu rằng giá sỉ ở chợ đầu mối có thấp hơn nhiều so với giá của người bán buôn không, nếu không thì tốt hơn hết là bạn không nên nhập. Vì lợi nhuận tiềm năng không đủ để bù đắp chi phí vận chuyển.

3. Tìm nguồn hàng kinh doanh từ các xưởng sản xuất

Để giảm chi phí nhập hàng từ các thị trường nước ngoài như Trung Quốc, Thái Lan, nhiều thương nhân đã quyết định mở xưởng gia công sản phẩm của mình. Vì vậy, các xưởng này là nơi thương lái có thể an tâm gửi vàng để nhập hàng với giá gốc.

Lưu ý để nhập được hàng sản xuất trực tiếp tại nhà máy Việt Nam, các bạn phải đảm báo nhập khẩu đối với lô hàng số lượng lớn.Tuy nhiên hình thức này lại phù hợp với quy mô của các công ty nhập khẩu hơn là là kinh doanh cá nhân. Vì vậy,, rất khó để một cá nhân đầu tư số vốn lớn để nhập khẩu lô hàng với số lượng lớn như vậy.

Làm thế nào để đảm bảo nguồn nhập uy tín?

Nếu lần đầu tiên nhập hàng sỉ, bạn có thể nhờ những cộng sự có kinh nghiệm giúp đỡ. Điều này sẽ giúp bạn tự tích lũy kinh nghiệm để lần sau có thể tự mình nhập hàng. Không những vậy, bạn có thể tiếp cận với người thân, bạn bè hoặc bất kỳ ai quen biết được nhiều địa chỉ bán buôn uy tín và chỉ cho họ nơi lấy hàng sỉ.

Nguồn vốn ít nhưng vẫn muốn kinh doanh, nên lựa chọn nguồn nhập nào?

Nếu ít vốn, bạn có thể chọn cách tìm nguồn hành kinh doanh sỉ, lẻ từ các chợ đầu mối hoặc xưởng quần áo. Vì phương thức này rất rẻ từ giá vốn, chi phí đi lại, vận chuyển…Ngoài ra bạn có thể tham khảo hình thức bán hàng Oder. Hình thức này không yêu cầu phải bỏ tiền ra nhập hàng trước rồi mới bán. Nếu bạn muốn nhập một lượng hàng lớn nhưng không đủ vốn, bạn có thể vay vốn từ người thân, bạn bè hoặc các nguồn như ngân hàng để có đủ vốn bán hàng.

Làm thế nào để kinh doanh thu về lợi nhuận tối đa?

1. Nghiên cứu thị trường

Trước hết để có thể kinh doanh thuận lợi, nghiên cứu cung cầu thị trường là bước không thể thiếu. Loại sản phẩm nào đang được ưa chuộng nhất, đang có nhu cầu tiêu dùng cao nhất, được quan tâm nhiều nhất… cũng như nghiên cứu đối thủ cạnh tranh để xem biết được liệu sản phẩm của họ có đang kinh doanh tốt trên thị trường hay không. Tìm hiểu nguyên nhân vì sao nhiều người nhập hàng giá sỉ rẻ có thể bán được nhưng một số lại không bán được?

Chính nhờ vào việc nghiên cứu thị trường, bạn sẽ biết được mặt hàng nào đang được ưa chuộng và sẽ giúp bạn tìm nguồn hàng kinh doanh thích hợp.

Nếu bạn muốn bán một thứ gì đó, bạn nên nghiên cứu không chỉ mức độ cung cấp sản phẩm bạn muốn bán trên thị trường, mà còn cả sở thích của khách hàng. Sau khi thực hiện nghiên cứu của mình, bạn sẽ cần phải đưa ra quyết định về các mặt hàng bạn muốn kinh doanh.

2. Lắng nghe feedback của khách hàng

Sau khi kinh doanh một mặt hàng trên thị trường sau một thời gian, sau khi nhập hàng và bắt đầu kinh doanh sản phẩm, bạn cần khảo sát ý kiến phản hồi của khách hàng về sản phẩm. Ngoài ra, bạn nên tiến hành nghiên cứu ý kiến của người tiêu dùng về các mặt hàng bạn đang kinh doanh trên các diễn đàn và nhóm để tìm hiểu xem cảm nhận của người tiêu dùng và mức độ quan tâm của họ đến sản phẩm của bạn như thế nào từ đó cải thiện doanh nghiệp của bạn.

Feedback của khách hàng có vai trò chủ chốt trong sự phát triển của doanh nghiệp, qua những chia sẻ từ người dùng bạn có thể xem xét nguồn cung cấp hiện tại có chất lượng hay không, từ đó bạn có thể tìm nguồn hàng kinh doanh khác để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

3. Nắm bắt giá cả, chi phí để xác định mục tiêu kinh doanh

Tất cả những chi phí nhập hàng, vận chuyển, những chi phí phụ khác và lợi nhuận cuối cùng sẽ thu được. Đặc biệt, trong trường hợp bạn muốn tìm nguồn hàng kinh doanh từ nước ngoài, bạn cần xem xét chênh lệch tỷ giá hối đoái và chi phí vận chuyển trong nước, cũng như ước tính thiệt hại nếu có vấn đề trong quá trình vận chuyển. . Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng tìm nguồn hàng kinh doanh nào để tiện lợi và mang lại lợi nhuận cao hơn cho mình.

4. Xác định rõ nguồn vốn cần thiết để vạch ra hướng kinh doanh hiệu quả

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh và có số vốn hạn hẹp thì nên chọn nguồn hàng bỏ sỉ giá rẻ để tập trung vào một loại hình kinh doanh và mở rộng dần khi tích lũy được vốn và kinh nghiệm.

Ngoài ra, nếu bạn đã có đủ hoặc vốn lớn, hãy cân nhắc việc nhập hàng sỉ chất lượng với số lượng lớn. Ngoài ra, bạn có thể mở rộng kinh doanh nhiều mặt hàng để tăng doanh thu. Điều này cũng giúp ích bạn để có thể tìm nguồn hàng kinh doanh phù hợp với nguồn vốn.

5. Chủ động trước những vấn đề sẽ gặp

Bất cứ ai bắt đầu kinh doanh chắc chắn sẽ gặp phải những vấn đề sau khi nhập hàng như không tìm được nguồn hàng kinh doanh đáng tin cậy, không nắm bắt được chi phí giá cả, vấn đề vận chuyển hàng hóa (sản phẩm không được giao đúng hạn, hàng hóa bị hải quan trả về…)

Vì vậy, điều bạn cần làm là học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước và phát triển kỹ năng “nhìn xa trông rộng” để lường trước, tránh hoặc thích ứng với các vấn đề tiềm ẩn. Nhờ đó con đường kinh doanh của bạn phần nào được thuận buồn xuôi gió, buôn bán sinh lời và có thể tìm nguồn hàng kinh doanh ngon nghẻ.

Tổng kết

Môi trường kinh doanh là ngày càng khó khăn và khốc liệt, điều này sẽ rất khó khăn cho những người mới bắt đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh.

Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ một số các cách tìm nguồn hàng kinh doanh phù hợp tới các bạn, làm sao để tìm nguồn hàng kinh doanh với giá sỉ mà vẫn đảm bảo chất lượng cao trong thời buổi kinh doanh online đang bùng nổ mạnh mẽ cũng như những lưu ý gì trong quá trình tìm nguồn hàng kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn, hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong bước tìm nguồn hàng kinh doanh, bước quan trọng đầu tiên trong quá trình buôn bán của mình.

Mong rằng các bạn sẽ theo dõi nhiều bài viết hơn của chúng tôi để không bỏ lỡ những bài viết thật hữu ích. Chúc các bạn sẽ là những nhà kinh doanh, nhà mua hàng tuyệt vời nhất. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sắp tới của huongdansudung.

Mời bạn tham khảo: 3 cách order hàng Quảng Châu chất lượng, uy tín nhất

26 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Chức năng bình luận hiện chỉ có thể hoạt động sau khi bạn đăng nhập!

Bình luận

error: Alert: Content selection is disabled!!