You dont have javascript enabled! Please enable it!
Hướng dẫn thiết kế catalogue chuyên nghiệp bắt mắt
  1. Home
  2. Google new
  3. Hướng dẫn thiết kế catalogue chuyên nghiệp bắt mắt
Đàm Thìn 3 tuần trước

Hướng dẫn thiết kế catalogue chuyên nghiệp bắt mắt

Hướng dẫn thiết kế catalogue chuyên nghiệp bắt mắt

Bạn đang gặp khó khăn về cách hiển thị sản phẩm một cách trực quan cho người mua sắm? Bạn muốn tìm hiểu về thiết kế catalogue và bí kíp để trở thành “Catalogue designer chuyên nghiệp”. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế catalogue chuyên nghiệp và bắt mắt nhất nhé!

Hướng dẫn thiết kế catalogue chuyên nghiệp bắt mắt
thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Tìm hiểu chung về catalogue

Việc thiết kế một catalogue bài bản sẽ đem lại nhiều ấn tượng tốt cho khách hàng. Bạn nên tìm hiểu catalogue là gì trước khi thiết kế nhé.

Catalogue là một hệ thống quảng cáo được nhiều công ty hoặc cửa hàng phát hành nhằm cung cấp thông tin hình ảnh và thông tin giới thiệu quảng bá sản phẩm đến với khách hàng mua sắm. Ngoài ra một catalogue chuyên nghiệp còn giúp khách mua sắm cho nhiều cách nhìn khách quan về sản phẩm mà các nhà kinh doanh đang cung cấp.

Mục đích của catalogue chính là quảng bá và giới thiệu về các sản phẩm mà nhà kinh doanh đang phát hành và hướng tới người mua sắm. Bằng nhiều hình thức như online hay hệ thống cửa hàng trực tiếp để mang tới cho khách nhiều hình ảnh đẹp và bắt mắt nhất của sản phẩm.

Để quảng bá hình ảnh sản phẩm một cách chuyên nghiệp và thực tế nhất thì việc các nhà kinh doanh hướng tới việc thiết kế một catalogue bài bản sẽ đem lại nhiều ấn tượng cho khách hàng. Từ những thông tin riêng biện, nội dung lôi cuốn sẽ khiến khách hàng lưu tâm về sản phẩm nhiều hơn.

Xem thêm.

Các yếu tố để tạo nên catalogue chuyên nghiệp và bắt mắt

Vậy để tạo nên một catalogue chuyên nghiệp và bắt mắt, bạn cần phải dựa trên các yếu tố mang tính quyết định như xây dựng bố cục, quản lý hình ảnh và nội dung truyền đạt. Cùng chúng tôi tìm hiểu từng yếu tố ngay dưới đây nhé.

Quản lý hình ảnh

Thiết kế catalogue chuyên nghiệp
thiết kế catalogue chuyên nghiệp qua quản lý hình ảnh

Hình ảnh đẹp tạo nên sự chuyên nghiệp cho một catalogue chuyên nghiệp

Hình ảnh là yếu tố đầu tiên tạo nên một catalogue và quyết định sự hướng đến của khách hàng. Trước hết một hình ảnh đẹp và lôi cuốn sẽ dễ dàng đi vào tầm mắt của người xem và khiến khách cảm thấy ấn tượng nhất. Việc tạo nên một hình ảnh đẹp quyết định cho việc khách có cần đọc thêm về nội dung sản phẩm hay không.

Đối với những hình ảnh đỉnh cao và mang lại những ấn tượng sâu sắc khách sẽ dễ dàng để ý đến sản phẩm cần quảng bá hơn. Thay vì phải đọc những nội dung dài dòng không cần thiết, khách sẽ chọn lựa những hình ảnh đẹp để ngắm và cảm nhận thiết thực hơn.

Điều quan trọng đó chính là chất lượng hình ảnh phải có độ nét cao, chất lượng đảm bảo, cách chụp đẹp. Vì vậy khi thực hiện tạo nên một catalogue, bạn phải lựa chọn kỹ càng về những hình ảnh để tạo nên sự chuyên nghiệp trong việc thiết kế catalogue bắt mắt.

Nội dung truyền đạt

Nội dung catalogue hợp lý sáng tạo sẽ gây ấn tượng cho khách hàng

Thiết kế catalogue chuyên nghiệp
Thiết kế catalogue chuyên nghiệp qua nội dung truyền đạt

Bạn đã có một hình ảnh đẹp và ấn tượng thì nội dung cũng không kém phần quan trọng trong việc thiết kế một catalogue chuyên nghiệp. Không lan man, dài dòng, không tạo những nội dung mờ nhạt, thay vào đó sự mô tả ngắn gọn bao trùm những giới thiệu chính của sản phẩm.

Cách sắp xếp tạo nội dung chính và thể hiện ngắn gọn những mô tả xúc tích nhất cho sản phẩm. Điều đó thể hiện đúng những phần mà các nhà kinh doanh muốn truyền đạt đến cho khách hàng nhằm tạo nên những ấn tượng và sự cuốn hút của từng sản phẩm.

Xây dựng bố cục

Việc sắp xếp và xây dựng bố cục tạo nên một catalogue chuyên nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn đã có nội dung và hình ảnh.Từ đó tạo nên nhiều ấn tượng sâu sắc cho khách hàng khi nhìn vào sản phẩm.

Khách hàng sẽ dễ dàng ghi nhớ và ấn tượng bởi những phân đoạn, cách kết hợp 2 yếu tố hình ảnh và nội dung với nhau. Từ đó khách sẽ luôn có một cái nhìn khách quan và lưu tâm đến sản phẩm đã quảng cáo.

Thiết kế catalogue
thiết kế catalogue chuyên nghiệp bằng cách xây dựng bố cục

Bố cục rõ ràng sẽ tạo nên sự bắt mắt tinh tế khi nhìn

Hướng dẫn thiết kế catalogue chuyên nghiệp và bắt mắt

Thiết kế catalogue luôn đòi hỏi tính sáng tạo và chất xám để có thể theo kịp thời đại phát triển và xu hướng marketing hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu các bước để tạo nên một catalogue chuyên nghiệp và bắt mắt nhé.

Bước 1. Chọn màu sắc và nội dung

Hình ảnh màu sắc và nội dung tạo nên một chủ đạo chính giúp sản phẩm trở nên đặc biệt hơn trong mắt khách hàng và tạo nên một thương hiệu riêng cho các nhà kinh doanh. Sử dụng các gam màu thanh lịch, trẻ trung, rực rỡ hay vui nhộn tùy thuộc vào ngành nghề và dịch vụ mà nhà kinh doanh yêu cầu. Mỗi một sự lựa chọn về màu sắc và hình ảnh sẽ đại diện cho những sản phẩm mà họ cần thể hiện.

Thiết kế catalogue chuyên nghiệp
Thiết Kế Catalogue chuyên nghiệp

Sự kết hợp uyển chuyển giữa nội dung và hình ảnh

Bước 2. Thiết kế font chữ

Để thiết kế nên một catalogue bạn có thể lựa chọn nhiều font chữ khác nhau để thể hiện theo từng nội dung truyền đạt. Việc tạo một font chữ phù hợp sẽ tạo nên tính chuyên nghiệp cho từng sản phẩm bạn muốn thế hiên. Sự đẹp đẽ, bắt mắt hay uyển chuyển sẽ khiến khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp vốn có.

Thiết kế catalogue chuyên nghiệp
thiết kế catalogue chuyên nghiệp qua font chữ

Font chữ phù hợp thì catalogue đang bắt mắt

Download file catalogue này tại đây

Bước 3. Sáng tạo và xây dựng bố cục hợp lý

Việc thiết kế là sáng tạo cho nên bạn chỉ cần tạo những thông tin hợp lý và bố cục phù hợp là được. Hãy mang đến cho khách hàng cảm nhận về sự chuyên nghiệp, bắt mắt, ấn tượng và dễ nhớ cho từng sản phẩm mà bạn muốn truyền đạt nhé.

Thiết kế catalogue chuyên nghiệp
thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Bố cục hợp lý tạo nên một catalogue chuyên nghiệp

Bước 4. Tạo dựng hình ảnh

Điều cốt lõi tạo và quyết định tất cả sự tò mò của khách hàng về sản phẩm đó là hình ảnh. Với mục đích quảng bá sản phẩm thì những hình ảnh đẹp, chất lượng cao, nét chính là điểm thu hút ánh mắt của khách hàng.

Việc tạo dựng và lựa chọn những hình ảnh đẹp là điều cần thiết nhất trong quá trình thiết kế catalogue chuyên nghiệp. Điều quan trọng nhất bạn hay làm sao cho hình ảnh phù hợp và kết nối được với nội dung liên quan để tạo nên một ấn phẩm riêng biệt và lôi cuốn nhất nhé.

Thiết kế catalogue chuyên nghiệp
thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Hình ảnh càng đẹp càng thu hút ánh nhìn của khách hàng

Bước 5. Tạo dựng nội dung phần mô tả thu hút

Việc tạo nên những nội dung mô tả cho sản phẩm là một phần quan trọng trong việc thiết kế nên một catalogue chuyên nghiệp và bắt mắt. Bạn cần phải tạo nên những ý chính để thể hiện được tính năng, ưu đãi hay cách sử dụng của sản phẩm cần quảng bá.

Để cuốn hút được khách hàng bằng những ưu điểm mà sản phẩm mang lại thì bạn cần phải tạo dựng được những nội dung phù hợp nhất. Khách hàng nhìn và hình ảnh và đọc thêm nội dung tạo được sức hút sẽ là quyết định chính cho việc khách có ấn tượng về sản phẩm hay không.

Những lợi ích, giá cả, tính năng hay công dụng của sản phẩm sẽ là những yếu tố để khách đưa ra hành động cụ thể nhất. Nội dung truyền đạt chính là điều khách hàng muốn thấy được nhất khi nhìn vào một catalogue có những hình ảnh đẹp và bắt mắt nhé.

Thiết kế catalogue chuyên nghiệp
thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Catalogue là nơi sản phẩm được quảng bá tốt nhất

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn thiết kế catalogue chuyên nghiệp và bắt mắt giúp bạn có những thông tin cần thiết nhất trong việc thiết kế catalogue. Hãy tạo cho mình một thiết kế mang tính sáng tạo và ấn tượng nhất nhé.

Chúc bạn thành công! Đừng quên follow kênh Facebook của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Tặng các bạn 1 số mẫu Catalogue đẹp xem chi tiết tại File catalogue đẹp 1, File Catalogue đẹp 2, File Catalogue đẹp 3

9 lượt xem | 0 bình luận
Tôi chia sẻ hết kiến thức cho bạn với những gì tôi có
Chúng tôi là HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG chúng tôi chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm sử dụng miễn phí để mọi người có thể tự học và tìm hiểu 1 cách dễ dàng nhất.

Chức năng bình luận hiện chỉ có thể hoạt động sau khi bạn đăng nhập!

Bình luận

error: Alert: Content selection is disabled!!