Chúng tôi chia sẻ những gì chúng tôi có. Hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách click vào quảng cáo hiển thị lĩnh vực của bạn
Catalogue Là Gì? 10 Phần Mềm Thiết Kế Catalogue Chuyên Nghiệp Nhất
  1. Home
  2. Tài liệu đồ họa
  3. Catalogue Là Gì? 10 Phần Mềm Thiết Kế Catalogue Chuyên Nghiệp Nhất
Hướng Dẫn 4 ngày trước

Catalogue Là Gì? 10 Phần Mềm Thiết Kế Catalogue Chuyên Nghiệp Nhất

I. Catalogue Là Gì? 10 Phần Mềm Thiết Kế Catalogue Chuyên Nghiệp Nhất

Để một công ty có thể tồn tại và phát triển được lâu dài thì việc quảng bá về thương hiệu, hình ảnh cũng như là các sản phẩm là điều vô cùng quan trọng. Hiện nay có rất nhiều các phần mềm ra đời để người dùng có thể dễ dàng thiết kế một chiếc catalogue theo đúng yêu cầu và sở thích. Trong bài viết này, Học Đồ Họa Cấp Tốc sẽ tổng hợp top 10 phần mềm thiết kế catalogue chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Catalogue Là Gì
Catalogue là gì

1. Khái niệm về Catalogue

a. Catalogue là gì?

Catalogue ( hay còn được gọi là Catalog) là một quyển tài liệu, ấn phẩm quảng cáo được thiết kế, phát hành và phân phối bởi các công ty qua các hệ thống cửa hàng hoặc qua email của công ty ấy.

b. Catalogue bao gồm những gì?

Thiết kế Catalogue khá cầu kỳ bao gồm hình ảnh và các đoạn miêu tả thông tin chi tiết về công ty cũng như là các sản phẩm và dịch vụ đang được các công ty này cung cấp trên thị trường. Catalogue mang tính chất dùng để thể hiện và trình bày các thông tin một cách kỹ lưỡng, khá chi tiết và đầy đủ.

Về độ dày, số lượng trang tối thiểu của một  cuốn catalogue thường rơi vào khoảng 16-20 trang. Nếu số lượng trang chỉ khoảng 4 hoặc 6 trang, cuốn catalogue sẽ trở thành các tờ giấy được thiết kế theo dạng gấp hoặc Brochure.

c. Thiết kế catalogue nhằm mục đích gì?

Khi bạn đã hiểu Catalogue là gì? chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu mục đích của thiết kế catalogue chính là giúp khách hàng biết đến và hiểu rõ những sản phẩm và dịch vụ đang được cung cấp bởi công ty. Do chất lượng cả về nội dung, hình ảnh và quy trình in ấn ngày càng được cải thiện đáng kể, catalogue đang trở thành một trong những công cụ rất hữu ích cho việc bán các sản phẩm nói chung trên thị trường.

Người ta thường ví việc thiết kế catalogue cũng giống như thiết kế logo sản phẩm hay thiết kế name card. Đó là một công cụ để xác định và tập trung vào vấn đề giúp tăng nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả. Những người làm marketing chuyên sâu sẽ biết chính xác tầm quan trọng của một quyển catalogue có ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu và cải thiện kết quả kinh doanh.

II. Các Phần Mềm Thiết Kế Catalogue Chuyên Nghiệp

1. Thiết Kế Catalogue bằng Adobe Illustrator

Đây là một trong những phần mềm đồ họa vector được sử dụng nhiều nhất trong việc thiết kế catalogue. Adobe Illustrator CC có thể thực hiện được trong việc thiết kế đồ họa 2D, isometric cực kỳ đẹp.

Catalogue la gi 3
Thiết Kế Catalogue bằng Adobe Illustrator

Khi các bạn hiểu được bản chất Catalogue là gì? thì phần mềm nào các bạn cũng có thể thiết kế được. Tuy nhiên phần mềm chuyên dụng thì bao giờ cũng làm nhanh hơn. Phần mềm này cũng giúp người dùng vẽ, thiết kế đồ họa nhanh chóng với các nét vẽ mượt mà, chỉnh sửa nhanh, phối màu, điều chỉnh kích thước,… và các hiệu ứng phức tạp hơn.

Đây là 1 công cụ để thiết kế catalogue phải nói là bậc nhất hiện nay, nó còn có thể thiết kế được banner, poster, Catalogue

Đặc điểm nổi bật khi thiết kế catalogue bằng Adobe Illustrator: 

– Vẽ đồ hoạ 2D với nhiều hiệu ứng phức tạp.

– Có sử dụng đồ họa vector.

– Hỗ trợ nhiều nền tảng: Windows, iOS, Android,..

Nhược điểm

– Yêu cầu cấu hình cao nếu sử dụng phiên bản mới nhất

– Mất phí: 20.99$/tháng.

=> Nếu bạn nào muốn sử dụng nhưng chỉ mất phí cài đặt thì có thể xem qua bài viết này. Dịch vụ cài đặt phần mềm đồ họa online với chi phí cực rẻ nhé.

Ngào ra nếu bạn đang muốn tìm hiểu về thiết kế Catalogue thì có thể xem khóa học thiết kế đồ họa bằng illustrator từ cơ bản nâng cao này.

2. Thiết Kế Catalogue bằng PTS (Adobe Photoshop)

Thiết kế Catalogue bằng Adobe Photoshop được đánh giá là một trong những cách phổ biến nhất hiện nay dành cho người dùng để tạo nên những mẫu thiết kế đẹp, sắc nét. PTS còn cho phép người dùng chỉnh sửa các hình ảnh cho các ấn phẩm, thiết kế trang web, chỉnh hiệu ứng, độ sáng, cắt ghép ảnh,…

Catalogue la gi 2
Thiết Kế Catalogue bằng PTS

Các ưu điểm khi thiết kế Catalogue bằng PTS:

– Thiết kế ảnh dễ dàng, đẹp mắt

– Có thể thiết kế được cả các cuốn photobook du lịch,..

Nhược điểm: bạn phải học một khóa Photoshop cơ bản để hiểu được những tính năng cơ bản của PTS.

Nếu bạn có nhu cầu học Photoshop từ cơ bản đến nâng cao thì hãy tham khảo khóa học photososhop của Học đồ họa cấp tốc.

3. Thiết Kế Catalogue bằng Adobe InDesign CC

Một trong những ứng dụng thiết kế catalogue chuyên nghiệp nhất đó là Adobe InDesign CC. Phần mềm được thiết kế và phát triển bởi Adobe, được tích hợp nhiều chức năng xử lý hình ảnh, màu sắc chuyên nghiệp để có thể tạo ra một cuốn catalogue hoàn chỉnh. Bên cạnh các công cụ đồ họa tiện ích, việc hỗ trợ thiết kế cũng như khả năng dàn trang là một trong những điểm cộng lớn nhất của ứng dụng này.

Các ưu điểm nổi bật:

– Hỗ trợ việc sửa đổi xử lý nhanh trong quá trình thiết kế

– Có thể thiết kế và sửa đổi nhanh chóng với các cuốn catalogue dài, nhiều trang

Nhược điểm:

– Mất một khoản phí khá lớn: 20.99$/tháng

4. Thiết Kế Catalogue bằng CorelDraw

Catalogue la gi 1
Catalogue là gì? Thiết Kế Catalogue bằng CorelDraw

CorelDraw là phần mềm khá quen thuộc với các “thợ thiết kế catalogue” chuyên nghiệp. Phần mềm này tích hợp một số sưu tập phông chữ và các hình vẽ được thiết kế sẵn giúp người dùng có thể dễ dùng sử dụng có thêm nhiều gợi ý sáng tạo để tạo ra một Catalogue theo sở thích

Các mẫu Catalogue được sáng tạo trên Corel cho hình ảnh vô cùng sắc nét, rõ ràng, độ phân giải lớn. Corel cũng hỗ trợ cung cấp nhiều công cụ cần thiết  giúp cho việc thiết kế các ấn phẩm Catalogue trở lên thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các ưu điểm:

– Thiết kế được hình ảnh chân thực, rõ nét

– Xử lý được hình ảnh có độ phân giải lớn

– Hoàn toàn miễn phí

5. Thiết Kế Catalogue bằng Scribus

Một trong những công cụ hữu ích nhất giúp người dùng thiết kế các chiếc catalogue vô cùng bắt mắt đó chính là Scribus. Đây là phần mềm được thiết kế với bảng màu vô cùng đa dạng, việc thiết kế sử dụng được nhiều các màu sắc khác nhau, hiệu ứng hình ảnh sống động đã trở thành một tính năng ấn tượng của Scribus trong mắt người dùng, Bên cạnh đó, mã nguồn của phần mềm cũng được mở hoàn toàn miễn phí giúp bạn có được một không gian thiết kế vô cùng thoải mái và chuyên nghiệp có thể thỏa sức sáng tạo với hơn 200 bảng màu trong tay.

Các ưu điểm nổi bật của Scribus:

– Có thể hỗ trợ nhiều nền tảng như;  Window, MacOS,…

– Bảng màu rất đa dạng

– Không mất phí khi sử dụng

Nhược điểm:

– Cần phải tìm hiểu trước phần mềm mới có thể sử dụng thành thạo được nó.

6. Thiết Kế Catalogue bằng MS Word

Catalogue la gi 1
Catalogue là gì? Thiết Kế Catalogue bằng MS Word

MS Word là phần mềm chắc hẳn đã trở nên quá quen thuộc với bất cứ người dùng máy tính và kể cả với những nhà thiết kế Catalogue nghiệp dư hay chuyên nghiệp. Đây là phần mềm thiết kế đơn giản nhất nhưng cũng rất hiệu quả, nó đưa ra nhiều đề xuất tuyệt vời cho những người không phải dân thiết kế chuyên nghiệp.

Việc thiết kế Catalogue bằng cách sử dụng phần mềm MS Word cũng khá đơn giản, và thuận tiện giúp người dùng có thể dễ dàng khởi tạo các bản thiết kế, ý tưởng của mình mà không phải mất quá nhiều thời gian.

Ưu điểm:

– Hoàn toàn miễn phí

– Cách sử dụng đơn giản

– Đưa ra cho người dùng nhiều gợi ý thiết kế

Nhược điểm:

– Đây không phải phần mềm chuyên để thiết kế catalogue nên bảng màu bị hạn chế

7. Thiết Kế Catalogue bằng Dcatalog

Catalogue la gi 2
Catalogue là gì? Thiết Kế Catalogue bằng Dcatalog

Dcatalog là một công cụ khá hữu ích, đặc biệt trong việc tạo catalog trực tuyến. Nó có giao diện thân thiện và dễ sử dụng ngay cả với người mới học thiết kế. Công cụ này gây ấn tượng với người dùng bởi khả năng tích hợp mua sắm với các sàn thương mại điện tử được tích hợp trong danh mục của catalogue, khá tiện dùng cho khách hàng.

Đặc điểm nổi bật của Dcatalog:

– Có tích hợp mua sắm với các sàn thương mại điện tử ngay ở phần danh mục của catalogue.

– Phần mềm có hỗ trợ nền tảng trực tuyến

– Hoàn toàn miễn phí.

8. Thiết Kế Catalogue bằng Powerpoint

Powerpoint được nhiều người biết đến là công cụ để làm slide thuyết trình, nhưng ít người biết rằng phần mềm này còn có thể làm catalogue chuyên nghiệp.

Catalogue la gi 4
Thiết Kế Catalogue bằng powerpoint

Ưu điểm của Powerpoint:

– Quen thuộc với người dùng, dễ sử dụng

Nhược điểm:

Chức năng của Powerpoint cũng không thiên về thiết kế đồ họa nên sản phẩm catalogue được thiết kế ra chỉ ở mức đơn giản và không có độ hấp dẫn được thiết kế bởi các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp khác.

9. Thiết Kế Catalogue bằng Microsoft Publisher

Microsoft Publisher là một ứng dụng của Microsoft được phát hành trên máy tính, có chức năng hỗ trợ bạn trong việc tạo ra các ấn bản với nội dung hình ảnh phong phú, đa dạng và chuyên nghiệp. Với công cụ hữu ích này, bạn có thể bố trí nội dung để in trên các nền tảng trực tuyến đồng thời sử dụng nhiều công cụ  hữu ích khác để tạo ra một cuốn catalogue đẹp mắt, sáng tạo.

Các ưu điểm nổi bật: 

– Ứng dụng có giao diện thân thiện

– Sử dụng dễ dàng tại mọi nơi

Nhược điểm

– Mất phí 170.000VNĐ/tháng để sử dụng ứng dụng này

10. Thiết Kế Catalogue bằng FlipBuilder

FlipBuilder là cái tên cuối cùng xuất hiện trong danh sách này. Bên cạnh khả năng làm việc với file PDF, phần mềm này có sẵn rất nhiều mẫu catalogue dành cho người dùng tham khảo và sử dụng.

Đặc điểm nổi bật: 

– Có nhiều mẫu catalogue đẹp mắt, sáng tạo

– Hỗ trợ đa nền tảng: Windows, MacOS….

Nhược điểm

– Mất phí tương đối cao: 99$/tháng

Trên đây là khái niệm catalogue là gì? Danh sách top 10 phần mềm thiết kế catalogue chuyên nghiệp nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn cho mình một phần mềm thiết kế catalogue tốt nhất để thiết kế ra một chiếc catalogue đẹp mắt, sáng tạo.

Kết luận.

Vừa rồi mình vừa giải thích cho các bạn Catalogue Là Gì? Những phần mềm nào thiết kế Catalogue hiệu quả nhất. Nếu trong quá trình xem hướng dẫn có phần nào chưa hiểu các bạn vui lòng để lại bình luận chúng tôi sẽ giải thích thêm các thắc mắc cho bạn.

Chúc các bạn thành công.

49 lượt xem | 0 bình luận
Tôi chia sẻ hết kiến thức cho bạn với những gì tôi có
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG chúng tôi chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm sử dụng miễn phí để mọi người có thể tự học và tìm hiểu 1 cách dễ dàng nhất.

Chức năng bình luận hiện chỉ có thể hoạt động sau khi bạn đăng nhập!

Bình luận