Download font việt hóa cực đẹp miễn phí
  1. Home
  2. Cần thiết
  3. Download font việt hóa cực đẹp miễn phí
Đàm Thìn 2 tuần trước

Download font việt hóa cực đẹp miễn phí

Bạn đang sử dụng đến văn bản để thiết kế cho dự án của mình. Bạn đang cần chỉnh sửa những văn bản sao cho đẹp hơn. Đặc biệt là bạn đang muốn sử dụng những chữ dòng chữ tiếng việt này để thiết kế của bạn trở nên nổi bật hơn. Bạn sẽ phải cần đến font việt hóa. 

Download font việt hóa cực đẹp miễn phí
tải Font việt hóa siêu đẹp

Font việt hóa là gì?

Vậy Font chữ việt hóa là gì? Tại sao font việt hóa lại được nhiều người quan tâm tìm kiếm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vền font việt hóa nhé.

Font việt hóa là 1 loại font chữ chỉ được sử dụng cho người việt. Font chữ việt hóa giúp người việt gõ chữ ra tiếng việt và không bị lỗi. Font chữ việt hóa được các tác giả thiết kế lại từ những font có sẵn. Những font trước đó khi các bạn sử dụng sẽ sinh ra lỗi và không sử dụng được. Lúc này các tác giả sẽ design lại làm cho font chữ việt hóa của các bạn không còn bị lỗi nữa.

Tùy theo từng font chữ việt hóa mà tác giả thiết kế. Font chữ việt hóa thiết kế có thể ở dạng Unicode hoặc ở dạng TCVN3 hoặc VNI và còn rất nhiều bảng mã khác nữa. Tuy nhiên đến thời điểm này thì bảng mã unicode đang được sử dụng nhiều nhất. Bảng mã này sử dụng được cho mọi phần mềm. Bộ Font chữ việt hóa mình sẽ giới thiệu với các bạn chủ yếu sẽ sử dụng ở bảng mãn unicode và VNI.

Font chữ là gì?

font việt hóa cực đẹp miễn phí
Định nghĩa về font chữ

Font chữ là một tập hợp các ký tự bảng chữ cái, các ký tự và các dấu câu được xắp xếp theo 1 trình tự nhất định. Chúng được quy định những ký tự nào, những dấu nào được xắp dếp với nhau để tạo thành 1 chữ cụ thể.

Tùy theo từng nước khác nhau mà chúng có các ký tự và các ký hiệu khác nhau. Mỗi ngôn ngữ khác nhau sẽ có những đặc trưng cấu tạo về chữ khác nhau. Đối với Font tiếng việt của chúng ta cũng vậy. Chúng ta cũng cần phải có 1 bộ Font việt hóa riêng. Để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của mọi người.

Nếu bạn đang là 1 nhà thiết kế hoặc design thì Font việt hóa thực sự rất cần với bạn. Tuy nhiên đôi khi chúng ta thấy cũng có 1 vài hạn chế nếu bạn quá nhiều và không kiểm soát được.

Bài viết này mình đã chọn lọc được hơn 2000 Font việt hóa thông dụng mà mọi người hay sử dụng. Mọi người có thể tải Font việt hóa này về mà sử dụng mà không cần phải thêm bất cứ font nào khác.

Để định nghĩa Font chữ là gì? thì nó quả là 1 bài viết dài. Mình ở đây chỉ tóm lược những ý cơ bản để mọi người có thể nắm được và sử dụng thôi.

Cài đặt font việt hóa?

Để cài đặt font thì vô cùng đơn giản. Khi các bạn đã có bộ font này rồi thì các bạn chỉ cần vài thao tác là các bạn đã cài đặt được bộ font này rồi.

Để cài đặt được font việt hóa các bạn làm như sau:

Bước 1: Tải font về máy

Đây là bộ font sử dụng được cho cả window và mac book nên mình đã để định dạng.Zip để mọi người tải.

1. Font 9Slide

2. Font UTM

3. Font SVN

4. Font UVF và UVNH

5. Bộ Font tổng hợp được kết hợp từ 4 bộ trên

6. Các font khác

7. Font VNI full

  • Sử dụng được cho windows và cho macbook
  • Cài đặt dễ dàng nhanh chóng
  • Sử dụng được với tất cả các phần mềm.

Bước 2: Giải nén và cài đặt

font việt hóa miễn phí
Cách cài đặt font chữ

Sau khi giải nén file các bạn sẽ có 1 thư mục. Bạn nào tải bao nhiêu file thì sẽ có bấy nhiêu thư mục. Các bạn sẽ vào bên trong thư mục chọn Ctrl + A (chọn hết tất cả). Bạn chọn chuột phải chọn.

Nếu chọn cài đặt thì chỉ có user bạn đang sử dụng sẽ nhận được font này. Nếu máy tính của bạn có nhiều user bạn nên chọn phần ở phía dưới. Cài đặt font chữ cho tất cả người dùng.

Bước 3: Xuất hiện thông báo

font chữ việt hóa
Cách cài đặt font chữ

Khi cài đặt font chữ hệ thống sẽ kiểm tra và báo cho các bạn biết font chữ nào của bạn đã cài rồi. Lúc này bạn nên tích vào tùy chọn.  Thực hiện cho tất cả các mục hiện thời và lưu ý là chọn No để cài cho nhanh nhé.

Nếu các bạn chọn yes hệ thông sẽ phải cài lại toàn bộ font chữ mà bạn đang chọn. Khi đó sẽ mất rất nhiều thời gian.

Bước 4: Khắc phục 1 số lỗi.

  • Khi các bạn cài thì nó sẽ hiển thị 1 số thông báo. Các bạn có thể chọn yes hoặc no rồi chạy 1 lúc nó sẽ tự ngắt. Lúc này các bạn chỉ cần chạy lại thao tác 1 2 3 là được.
  • Lỗi không nhận diện được font. Khi các bạn cài đặt xong thì hệ thống có thể chưa nhận diện được ngay. Lúc này bạn cần phải reset lại máy tính của mình để nó nhận đầy đủ font cho mình nhé.

Hình ảnh chi tiết font chữ

font viet hoa Hình ảnh chi tiết font chữ
Hình ảnh chi tiết font chữ Hình ảnh chi tiết font chữ
Hình ảnh chi tiết font chữ Hình ảnh chi tiết font chữ

Cách sử dụng font chữ việt hóa?

  • Font chữ việt hóa nghe có vẻ là đơn giản nhưng đôi lúc bạn sẽ thấy là khó. Có những lúc bạn đã làm đúng thao tác rồi nhưng vẫn không thể đánh ra được chữ tiếng việt. Lúc này bạn cần kiểm tra lại xem mình đã làm đúng và đủ chưa nhé. Vậy cùng chúng tôi xem cách sử dụng font chữ việt hóa như thế nào cho đúng cách và không bị lỗi nhé.

Bước 1: Chọn kiểu font chữ để đánh chữ

Bước 2: Chọn công cụ để gõ tiếng việt. Có thể là Unikey, Evkey, Việt Key, bộ gõ của windown.

Ở đây mình khuyên cách bạn nên sử dụng bộ gõ của Unikey hoặc Evkey nhé.

Bước 3: Bạn cần xác định xem mình đang sử dụng kiểu gõ là gì.

font việt hóa miễn phí
Bộ gõ chữ

Thông thường những bộ mình cung cấp đều sử dụng bằng telex hết rồi. Nên khả năng tương thích với các phần mềm là rất cao

Khắc phục 1 số lỗi không đánh được chữ tiếng việt

Khi các bạn đã cài đặt font chữ đúng cách sử dụng đúng font chữ, kiểu gõ mà mình thường sử dụng nhưng vẫn lỗi. Bạn sẽ có những cách khắc phục sau đây.

Cách 1: Nhiều khi nó cũng là 1 lỗi ngớ ngẩn mà chúng ta không sử dụng tới đó là chưa bật unikey

Cách 2: Kiểm tra lại xem máy tính của bạn có đang bật 2 chế độ gõ tiếng việt hay không. Đây là bộ gõ của windows và 1 bộ gõ bạn đã cài.

font chữ việt hóa
Lỗi gõ chữ

Lúc này bạn cần tắt 1 công cụ đánh chữ của windows (phím tắt cửa sổ windows + dấu cách) đi và chỉ sử dụng Unikey thôi.

Cách 3: Khi bạn đã sử dụng 2 cách trên mà không được cách bạn hãy mở công cụ gõ unikey bằng quyền administrator. Chuột phải vào unikey chọn Run administrator. Lúc này hệ thống sẽ chạy quyền cao nhất và sử dụng được.

Cách 4: Kiểm tra lại font chữ, kiểu chữ, kiểu gõ xem đã đúng chưa. Vì đôi lúc hệ thống chọn font mặc định nó sẽ không sử dụng được bảng mã tiếng việt mà bạn đang sử dụng.

Lời kết.

Vừa rồi mình vừa hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt font tiếng việt, cách sửa lỗi font chữ việt hóa. Mình cũng chia sẻ luôn cho các bạn các font chữ đẹp mình hay sử dụng. Qua đây sẽ mong giúp ích được nhiều cho các bạn. Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích hãy bình chọn 5* hoặc click vào quảng cáo coi như ủng hộ tác giả nhé.

Chúc các bạn thành công. Đừng quên đăng ký kênh Cộng đồng thiết kế đồ họa | Facebook để nhận được nhiều thông tin hữu ích

958 lượt xem | 0 bình luận
Tôi chia sẻ hết kiến thức cho bạn với những gì tôi có
Chúng tôi là HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG chúng tôi chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm sử dụng miễn phí để mọi người có thể tự học và tìm hiểu 1 cách dễ dàng nhất.

Chức năng bình luận hiện chỉ có thể hoạt động sau khi bạn đăng nhập!

Bình luận