Chúng tôi chia sẻ những gì chúng tôi có. Hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách click vào quảng cáo hiển thị lĩnh vực của bạn
Cách cài win cho macbook chi tiết
  1. Home
  2. Apple
  3. Cách cài win cho macbook chi tiết
Hướng Dẫn 3 tuần trước

Cách cài win cho macbook chi tiết

Cài win cho macbook đây là công việc không ai muốn. Tuy nhiên bạn đang phải học 1 số phần mềm 3D hoặc vì 1 lý do nào đó mà bạn vẫn muốn sử dụng phần mềm windows trên máy tính macbook. Vậy cài windows trên mac thì có lợi ích gì. Nó có giúp chúng ta được gì không thì bài viết này sẽ hướng dẫn và giải thích cho các bạn chi tết cách cách cài win cho macbook. và những ưu nhược điểm của nó nhé.

Cách cài win cho macbook chi tiết

Trước khi đi vào cài đặt chúng ta cần tìm hiểu sơ qua bootcam là gì tại sao khi cài đặt window mà lại cần phải sử dụng đến bootcam. Những máy nào có thể sử dụng được bootcam nhé.

1. Bootcam là gì?

BootCamp là ứng dụng trên nền tảng của Apple. Công cụ do chính nhà sản xuất cung cấp nhằm hỗ trợ người dùng có thể cài đặt được hệ điều hành windows trên mac. Chúng hoạt động song song cùng với hệ điều hành mac. Khi bạn sử dụng bootcam bạn có thể tự chuyển đổi 2 hệ điều hành qua lại với nhau mà không bị mắc một trở ngại nào.

2. Máy mac nào chạy được windows bằng bootcam?

Hiện nay apple đã cho ra rất nhiều các dòng máy như imac, Mac mini, đây là những dòng thông dụng. Tất cả những dòng này nếu sử dụng chip intel đều có thể cài được hệ điều hành windows thông qua bootcam. Đối với các dòng M1 sẽ không thể sử dụng được do nhà sản xuất chưa tích hợp phần cứng để hỗ trợ

3. Các bước chuẩn bị khi cài win cho mac

Để cài đặt được hệ điều hành win 7, 10, 11 cho mac bạn cần phải chuẩn bị những thứ sau đây.

  • Có 1 chiếc usb dung lượng tối thiểu 8Gb trở lên và được định dạng (FAT) hoặc (FAT 32)
  • Dung lượng ổ cứng còn trống trong máy là 64Gb trở lên. Tốt nhất là các bạn còn trống 100Gb là ok nhất. Vì dung lượng của windows đã chiếm 64Gb rồi dung lượng còn lại các bạn sử dụng để lưu trữ.

4. Cách cài Win cho mac bằng BootCamp

  • Sau khi chuẩn bị mọi thứ xong các bạn tiến hành cài đặt như sau.

Bước 1: Khởi động bootcam

Các bạn nhấn Commant + dấu cách sau đó đánh Boot Camp Assitant rồi các bạn khởi động lên

Cách cài win cho macbook chọn boot camp
Cách cài win cho macbook chọn boot camp

Bước 2: Bảng giới thiệu Boot Camp Assitant

Ở bảng này các bạn nhấn continue để tiếp tục nếu máy báo cắm usb thì các bạn cắm usb vào và làm theo hướng dẫn trên đó. Boot Camp Assitant có thể sử dụng nó tạo ổ sử dụng để tạo ổ cài đặt windows. Trường hợp này cho những máy cũ trước đó 2015

Cách cài win cho macbook chọn boot camp
Chọn continue

Bước 3: Setting boot camp để hệ thống tiến hành cài đặt

Tai đây các bạn lựa chọn theo thứ tự từ trên xuống dưới từ trái qua phải.

Phần đầu các bạn chọn file iso để cài win cho macbook có thể là win 7, win 10 hoặc win 11…Bản cài đặt mình sẽ để ở dưới đây. Phía dưới các bạn kéo dấu chấm sau cho kích thước phù hợp để có thể cài đặt windows. Microsoft khuyến khích để dung lượng là 64Gb là hợp lý. Sau đó các bạn nhấn install.

Cách cài win cho macbook
Setting để cài đặt win trên mac

Bước 4: Thông báo cắm nguồn

Nếu đang cài đặt mà máy tính của bạn thông báo cắm nguồn thì các bạn nhớ cắm nguồn vào nhé tránh trường hợp khi cài nó bị ngắt giữa chừng. Chúng sẽ cài 1 một lúc lâu để phân vùng ổ cứng và cài đặt win vào macbook của bạn.

Lưu ý khi cài không tắt máy, không tắt boot camp cũng không khởi động máy cho tới khi hoàn tất

Khi cài đặt xong máy sẽ khởi động lại window và tiến hành cài đặt windows

Cách cài win cho macbook
Cắm nguồn nếu có hỏi

Bước 5: Tiến hành cài đặt window cho macbook

Việc tiến hành cài đặt windows giống hệt như những máy tính windows thông thương nên mình không hướng dẫn nhiều phẩn này. Tại cửa số này các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là được sau đó nhấn Next

Cách cài win cho macbook
Tiến hành cài đặt windown

Bước 6. Chọn phiên bản windows để cài đặt

Các bạn chọn đúng phiên bản windown để máy tính có thể cài đặt đúng phiên bản cho bạn. Mình thường sử dụng phiên bản Pro là đã ok rồi. Sau đó nhấn Next

Cách cài win cho macbook
Chọn bộ cài đặt

Bước 7: Đồng ý điều khoản và cài đặt

Tới đây các bạn chỉ cần tích chọn đồng ý điều khoản sau đó tiến hành cài đặt. Quá tình diễn ra khoảng 10-15 phút. Sau khi cài hoàn tất máy tính sẽ khởi động lại thì phần này các bạn tự chọn nốt nhé

Cách cài win cho macbook
Chấp nhận và tiến hành cài đặt win trên mac

Bước 8: Cập nhật boot camp

Sau khi quá trình cài đặt thành công các bạn vào windows cập nhật boot camp lên. Quá trình này sẽ giúp máy tính của các bạn cập nhật được đầy đủ các driver giúp máy tính của bạn hoạt động mượt mà hơn.

Một số dòng máy sẽ không tự hiện boot camp khi cài đặt windows lúc này các bạn truy cập vào ổ C sau đó tìm tới boot camp chọn nhấn file Setup để tiến hành cài đặt nhé. Đến bước này thì việc cài đặt quá dễ dàng rồi

Cách cài win cho macbook
Cập nhật boot camp hay còn gọi là cài driver cho mac

Sau khi cài boot camp hệ thống sẽ báo bạn cần phải reset lại máy để hệ thông cập nhật phần cứng và phần mềm

Bước 9: Cập nhật Apple software update.

Bạn tiến hành cập nhật lại hệ thống phần mềm giống như bao phần mềm khác để phần mềm có thể nhận đầy đủ các software.

Cách cài win cho macbook
Cập nhật softwave

Bước 10: Update windows

Để máy tính của bạn có bản win mới nhất được cập nhật đầy đủ nhất các bạn nên update win để hệ thông có thể vá lỗi cũng như cập nhật nhiều tính năng cho bạn có thể sử dụng nhé.

Để update được các bạn chỉ cần vào cửa sổ windows gõ từ update thì windows sẽ gợi ý ngay cho bạn nhé. Sau khi máy tính của bạn update xong bạn chỉ cần khởi động lại máy tính là được.

Cách cài win cho macbook
Update win trên mac

Bước 11: Chọn hệ điều hành khi khởi động

Các bạn khởi động lại chỉ cần giữ phím Oftion để chọn hệ điều hành khi khởi động. Hoặc các bạn cũng có thể chọn trong mục Startup Disk chọn 1 hệ điều hành mặc định khi khởi động thế là xong.

Kết luận

Việc cài win cho macbook là điều cực kỳ dễ dàng. Chỉ cần bạn để ý một chút là có thể làm được. Tuy nhiên để cài đặt được hết toàn bộ phần mềm bạn cũng cần phải biết đến 1 chút kỹ thuật đấy. Còn nếu bạn thấy việc này nó là 1 khó khăn hãy liên hệ ngay với chúng tôi chúng tôi sẽ hỗ trợ báo giá và cài đặt cho bạn ngay.

Đừng quên theo dõi kênh Facebook của chúng tôi để cập nhật nhiều phần mềm cũng như thủ thuật mới nhất.

49 lượt xem | 0 bình luận
Tôi chia sẻ hết kiến thức cho bạn với những gì tôi có
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG chúng tôi chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm sử dụng miễn phí để mọi người có thể tự học và tìm hiểu 1 cách dễ dàng nhất.
Đề xuất cho bạn
Không có nội dung

Chức năng bình luận hiện chỉ có thể hoạt động sau khi bạn đăng nhập!

Bình luận