Chúng tôi chia sẻ những gì chúng tôi có. Hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách click vào quảng cáo hiển thị lĩnh vực của bạn
Tìm hiểu về dịch vụ thiết kế đồ họa
  1. Home
  2. Dịch vụ
  3. Tìm hiểu về dịch vụ thiết kế đồ họa
Minh Tâm 4 tuần trước

Tìm hiểu về dịch vụ thiết kế đồ họa

Cùng với sự phát triển như “vũ bão” của khoa học, công nghệ trong thời đại 4.0 thì chắn hẳn thuật ngữ “dịch vụ thiết kế đồ họa” đã không còn xa lạ với chúng ta. Đây được xem là một giải pháp, vị cứu tinh cho các thương hiệu muốn thực hiện thành công chiến dịch marketing của mình. Nhằm xây dựng hình ảnh công ty, doanh nghiệp mang tính thẩm mỹ cao trong mắt mọi người.

Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ thiết kế đồ họa nhé!

Tổng quan về dịch vụ thiết kế đồ họa 

Thiết kế đồ họa được hiểu là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và cảm nhận nghệ thuật, sử dụng các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp đến khán giả bằng hình ảnh đẹp, truyền cảm hứng và chạm đến trái tim mọi người. 

Đây là một loại hình nghệ thuật ứng dụng kết hợp hài hòa giữa hình ảnh, văn bản và ý tưởng sáng tạo để truyền tải thông điệp và ý nghĩa một cách hiệu quả và thú vị thông qua các sản phẩm in ấn và trực tuyến.

Dịch vụ thiết kế đồ họa là một hình thức kinh doanh
Dịch vụ thiết kế đồ họa là một hình thức kinh doanh

Dịch vụ thiết kế đồ họa là một hình thức kinh doanh cung cấp các dịch vụ và nguồn lực cần thiết để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh cho thương hiệu của bạn. Các nhà cung cấp dịch vụ, bao gồm các thương hiệu, công ty, tổ chức, cá nhân có nhu cầu thiết kế logo, tạm gọi là đối tượng cần cung cấp dịch vụ/ bên thuê dịch vụ. Nhà cung cấp dịch vụ hoặc người bán dịch vụ được gọi chung là nhà thiết kế, người sáng tạo để bán cho người thuê dịch vụ.

Dịch vụ thiết kế đồ họa xuất hiện ở khắp mọi nơi là loại hình dịch vụ giúp thiết kế hình ảnh, logo, ấn phẩm truyền thông….cho các đối tượng khách hàng ( công ty, tổ chức,…). Nhằm mục đích tạo ra hình ảnh, thương hiệu, bộ định vị riêng cho khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu về thiết kế đồ họa vui lòng kết nối Zalo hoặc liên hệ qua hotline: 0965165166 để trao đổi thêm

Thiết kế đồ họa 2D là gì?

Thiết kế 2D là bản vẽ được tạo bằng công nghệ 2D. Kỹ thuật thiết kế nội thất sử dụng phần mềm đồ họa đặc biệt để hỗ trợ công việc của bạn. Trên thực tế, bản vẽ kỹ thuật 2D là một ứng dụng đồ họa tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích. Biển tiếp theo là áp phích, tờ rơi, logo, bao bì, đồng phục nhân viên, v.v.

Một công dụng nổi bật khác của xây dựng 2D là tạo bản vẽ xây dựng. Đây cũng là công dụng tiêu biểu nhất của sản phẩm trong đời sống con người. Ngày nay, các bản thiết kế 2D được sử dụng theo nhiều cách khác nhau.

Thiết kế đồ họa 2D là gì?
Thiết kế đồ họa 2D là gì?

Thiết kế đồ họa 2D được chia thành 2 loại:

  • Đồ họa Raster được sử dụng phổ biến nhất cho ảnh kỹ thuật số, đồ họa trang web, biểu tượng và các loại hình ảnh khác. Chúng bao gồm một mạng lưới pixel đơn giản, mỗi điểm ảnh có thể là một màu khác nhau. 
  • Đồ họa vectơ bao gồm các đường dẫn vectơ, là các đường thẳng, hình dạng, ký tự hoặc các đối tượng có thể mở rộng khác. Nó thường được sử dụng để tạo logo, bảng hiệu và các loại hình minh họa khác. Không giống như đồ họa raster, đồ họa vector có thể được thu nhỏ đến kích thước rất lớn mà không làm giảm chất lượng hiển thị.
Dịch vụ thiết kế đồ họa xuất hiện ở khắp mọi nơi
Dịch vụ thiết kế đồ họa xuất hiện ở khắp mọi nơi

Dịch vụ thiết kế đồ họa trực tuyến là gì?

Dịch vụ thiết kế đồ họa trực tuyến/ online là dịch vụ thiết kế chuyên biệt sử dụng các công cụ và hỗ trợ trực tuyến để tạo ra một trang các ấn phẩm trong thời gian ngắn đảm bảo tiến độ và nhu cầu cơ bản của người dùng. Dịch vụ thiết kế đồ họa trực tuyến khác với các dịch vụ thiết kế đồ họa thông thường ở chỗ tập trung chủ yếu vào hình thức giao diện, ít đầu tư vào chức năng.

Nếu bạn đang có nhu cầu về thiết kế đồ họa vui lòng kết nối Zalo để trao đổi thêm

Dịch vụ thiết kế bao gồm những dịch vụ nào?

Các nhà cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa không ngừng đổi mới, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại dịch vụ thiết kế đồ họa hiện nay.

1. Dịch vụ thiết kế Logo

Logo là một yếu tố đồ họa kết hợp với một hình thức biểu đạt. Hình ảnh đại diện cho nhãn hiệu hoặc thương hiệu, công ty hoặc tổ chức phi lợi nhuận, sự kiện, cuộc thi, phong trào hoặc con người. Đầu tiên và quan trọng nhất, một logo đảm bảo được ý nghĩa của công ty và đơn giản, dễ nhớ đối với khách hàng.

Một số mẫu thiết kế logo
Một số mẫu thiết kế logo

2. Dịch vụ thiết kế Ảnh bìa

Trong lĩnh vực truyền thông và tiếp thị, banner là một bảng quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của một công ty cụ thể. Hình thức quảng cáo trực tuyến này hướng khách truy cập đến một trang web bằng cách nhúng quảng cáo vào trang web và liên kết khách truy cập với trang web của nhà quảng cáo. Thông điệp hấp dẫn, xuyên thấu tâm trí người xem, thiết kế đẹp và dễ sử dụng.

3. Dịch vụ thiết kế Poster

Poster là một loại ấn phẩm truyền thông chứa đựng thông điệp mà công ty muốn truyền tải. Các ấn phẩm nghệ thuật, thông tin được thiết kế bằng cách sử dụng các phương tiện trực quan có tính thẩm mỹ cao để truyền tải trực quan thông tin quan trọng về sản phẩm, sự kiện hoặc chủ đề đến khán giả. Áp phích thường chứa các hình ảnh như biểu tượng, ảnh, sơ đồ, văn bản để truyền tải thông điệp một cách tốt nhất.

4. Dịch vụ thiết kế Tờ rơi

Tờ rơi là một quảng cáo nhằm giới thiệu và phân phối một sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện. Tờ rơi quảng cáo thường được in với số lượng lớn vì chúng được sử dụng để nói trực tiếp với số lượng lớn người. Thiết kế nhỏ và nhẹ cho phép bạn nhanh chóng chia sẻ tờ rơi của mình với những người khác. 

5. Dịch vụ thiết kế Brochure

Sứ mệnh của Brochure là cung cấp và trình bày các sản phẩm, dịch vụ, sự kiện,… của công ty càng chi tiết càng tốt, nhằm mục đích đến gần hơn với khách hàng mục tiêu.

Thiết kế Brochure bắt mắt
Thiết kế Brochure bắt mắt

6. Dịch vụ thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu là một tập hợp các yếu tố hữu hình của thương hiệu (logo, chữ ký, mẫu PowerPoint, phong bì, thư mời, chữ ký, v.v.).

Các sản phẩm, ấn phẩm và chiến dịch truyền thông với thiết kế nhất quán và định vị thương hiệu giúp khách hàng ghi nhớ và định nghĩa lại về công ty và sản phẩm này. Thêm vào đó, nếu thiết kế cửa hàng của bạn khác với đối thủ, khách hàng sẽ dễ nhớ và chọn bạn hơn.

Tất cả chúng kết hợp với nhau một cách hài hòa và xác định một thương hiệu khác với một thương hiệu khác trong tâm trí người tiêu dùng.

Dịch vụ thiết kế đồ họa ngày càng trở nên phổ biến
Dịch vụ thiết kế đồ họa ngày càng trở nên phổ biến

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế?

Thực tế, đối với các hình ảnh đơn giản, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật và nguyên tắc thiết kế, bạn có thể tận dụng tối đa các trang web thiết kế trực tuyến như Canva hoặc sử dụng các phần mềm thiết kế và làm theo. 

Tuy nhiên, việc không có nền móng kiến thức thiết kế nên các mẫu được thiết kế hầu như đều là ảnh ghép, rời rạc, không thống nhất, chắp vá theo cảm xúc và vô lý. Có thể đánh giá rằng chất lượng và tính thẩm mỹ của những sản phẩm tự thiết kế này không bao giờ được cao.

Vì vậy, dịch vụ thiết kế đồ họa được xem là lựa chọn sáng suốt cho những ai muốn đầu tư chuyên nghiệp và bài bản cho thương hiệu của mình, cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức.

Đồng thời việc sử dụng dịch vụ thiết kế đồ họa sẽ có nhiều lợi ích:

  • Tiết kiệm thời gian và công sức: Dành hàng giờ, hàng ngày, thậm chí hàng tháng để nghiên cứu và học cách sử dụng và điều chỉnh các công cụ và phần mềm thiết kế, cách sắp xếp khéo léo, cách sắp xếp hài hòa màu sắc,…. Kết quả là một sản phẩm không hoàn hảo.
  • Đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ: Bộ phận thiết kế của các nhà cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa đều là những nhà thiết kế chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong ngành. Đội ngũ nhân viên có kiến ​​thức cơ bản đến nâng cao về ngành thiết kế đồ họa và làm việc với phần mềm đồ họa. Tư duy thiết kế được trau dồi trong nhiều dự án nên sản phẩm họ làm ra có chất lượng và thẩm mỹ cao hơn.
Dịch vụ thiết kế đồ họa có nhiều lợi ích
Dịch vụ thiết kế đồ họa có nhiều lợi ích

Tầm quan trọng của dịch vụ thiết kế đồ họa trong thời đại công nghệ 4.0

Trong bối cảnh thời đại số, chuyển đổi số, sự cạnh tranh khốc liệt của các chủ thể kinh tế trên thị trường, thì dịch vụ thiết kế đồ họa có ý nghĩa gì?

Vậy để hiểu chính xác về tầm quan trọng và ý nghĩa của thiết kế đồ họa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua đoạn viết dưới đây.

1. Dịch vụ thiết kế đồ họa góp phần tăng doanh số bán hàng

Trong trường hợp bạn chưa biết, Honest Tea – một thương hiệu bán đồ uống tự nhiên trực tuyến. Sau khi thiết kế bao bì sản phẩm giúp khách hàng nhanh chóng nhận biết loại trà ngon và an toàn, doanh số bán hàng ngay lập tức tăng 64%. Nó thể hiện kết quả của dịch vụ thiết kế hình ảnh đẹp và đúng đắn.

Nếu đặt mình vào tâm thế của khách hàng,thì sự lựa chọn của bạn như thế nào? Một sản phẩm có thiết kế bắt mắt hay một sản phẩm bình thường?

Dịch vụ thiết kế đồ họa giúp đưa hình ảnh công ty, sản phẩm đến gần với nhiều khách hàng tiềm năng hơn từ đó tăng doanh số bán hàng.

Dịch vụ thiết kế đồ họa giúp đưa hình ảnh công ty đến gần với nhiều khách hàng
Dịch vụ thiết kế đồ họa giúp đưa hình ảnh công ty đến gần với nhiều khách hàng

2. Dịch vụ thiết kế đồ họa giúp tăng cường nhận diện thương hiệu của bạn

Tất cả các sản phẩm đều đến từ các thương hiệu lớn như Apple, Nike và FedEx. Họ đều có bộ nhận diện thương hiệu rất tốt.

Đầu tiên và quan trọng nhất là về một logo đảm bảo tầm quan trọng của công ty và đơn giản, dễ nhớ đối với khách hàng. Biểu tượng này giúp tạo ấn tượng về một công ty và đi sâu vào tiềm thức của khách hàng.

Khi đó tất cả các sản phẩm, ấn phẩm và chiến dịch truyền thông với thiết kế đều thống nhất, định vị thương hiệu sẽ giúp nhắc nhở khách hàng luôn nhớ đến mình. Đồng thời, đây cũng được xem là lời khẳng định, cam kết về hình ảnh thương hiệu độc quyền của họ đối với người tiêu dùng.

Dịch vụ thiết kế đồ họa giúp tăng cường nhận diện thương hiệu của bạn
Dịch vụ thiết kế đồ họa giúp tăng cường nhận diện thương hiệu của bạn

3. Giúp bạn tìm được đối tác, khách hàng và nhà đầu tư phù hợp

Mọi công ty luôn cố gắng gây ấn tượng với khách hàng, nhà cung cấp, nhà đầu tư, v.v. Vậy nếu công ty bạn có sự đầu tư về hình ảnh, website và bộ nhận diện sản phẩm thì chắc chắn sẽ gây ấn tượng không chỉ với khách hàng, mà còn cả các nhà đầu tư và nhà cung cấp.

Tính thẩm mỹ cao là điều kiện đầu tiên để thu hút ánh nhìn và sự quan tâm đến từ đối phương. Nếu hình ảnh, diện mạo công ty của bạn có sự đầu tư chỉnh chu và ấn tượng sẽ là cơ sở để các nhà đầu tư và đối tác tò mò, tìm hiểu và tiến đến hợp tác.

Vì vậy, nếu trang web của bạn trông không hấp dẫn, bạn có thể bỏ lỡ việc xây dựng mối quan hệ với đối tác và nhà đầu tư. Hãy sử dụng dịch vụ thiết kế đồ họa để tăng hiệu quả quãng bá hình ảnh công ty, doanh nghiệp trong mắt mọi người.

Tầm quan trọng của dịch vụ thiết kế đồ họa ngày càng được khẳng định
Tầm quan trọng của dịch vụ thiết kế đồ họa ngày càng được khẳng định

Kết luận

Bài viết này là những chia sẻ của chúng tôi về dịch vụ thiết kế đồ họa, tầm quan trọng của dịch vụ thiết kế đồ họa trong thời đại mới.….Hy vọng qua bài viết sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho các bạn. Góp phần định hướng cho các bạn về việc xây dựng và phát triển hình ảnh, thương hiệu cho công ty, doanh nghiệp của mình.

Đừng quên theo dõi hướng dẫn sử dụng để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

14 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Chức năng bình luận hiện chỉ có thể hoạt động sau khi bạn đăng nhập!

Bình luận