Chúng tôi chia sẻ những gì chúng tôi có. Hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách click vào quảng cáo hiển thị lĩnh vực của bạn
Dịch vụ quản trị Website chăm sóc website hiệu quả
 1. Home
 2. Dịch vụ
 3. Dịch vụ quản trị Website chăm sóc website hiệu quả
Minh Tâm 4 tuần trước

Dịch vụ quản trị Website chăm sóc website hiệu quả

Các dịch vụ quản trị website không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp, tổ chức thậm chí là cá nhân, vì hầu như mỗi đối tượng đều sở hữu cho mình một website riêng. Nhưng không phải ai cũng có câu trả lời chính xác cho website là gì và tầm quan trọng của nó như thế nào, hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu website là gì? dịch vụ quản trị website là như thế nào?

web

Website là gì?

Website là một trang thông tin với mục đích là để giới thiệu, cập nhật những thông tin về các doanh nghiệp, sản phẩm, hoạt động cũng như tin tức, chia sẻ bí quyết,… để phát triển thương hiệu. Từ những thông tin này, mục tiêu lớn hơn mà không ít các doanh nghiệp muốn hướng đến khi xây dựng website là để bán hàng

Các trang web thường được chia thành bốn loại chính theo đối tượng: trang web của Công ty, trang web Cá nhân, trang web của Chính phủ và trang web của Tổ chức Phi lợi nhuận. Trang web có các đặc điểm khác nhau dựa trên các mục đích khác nhau của trang web. Nhưng nhìn chung, ý nghĩa của trang web là như nhau.

Website là một trang thông tin với mục đích là để giới thiệu, cập nhật thông tin
Website là một trang thông tin với mục đích là để giới thiệu, cập nhật thông tin

Dịch vụ quản trị website là gì?

Quản trị Website (Admin Website) là tên gọi của cácc công việc được thực hiện trên website và các công cụ quản lý nội dung website. Từ đó giúp cho website ngày càng gia tăng thứ hạng từ khóa và cải thiện lượt truy cập vào website theo thời gian.

Liên hệ mesage ngay với chúng tôi để chúng tôi có thể phụ vụ cho bạn tốt nhất.

Vì sao cần dịch vụ quản trị Website?

 • Doanh nghiệp không có đủ nguồn thông tin cần thiết để định hướng và cập nhật cho website của mình.
 • Quá ít thời gian để có thể tìm kiếm và biên tập tin bài cho website của mình.
 • Cảm thấy quá phức tạp khi sử dụng những công cụ biên tập trang bị trên hệ thống website
 • Cảm thấy rối mắt khi phải kiểm tra từng lỗi chính tả của thông tin trước khi đưa lên website.
 • Cảm thấy ngần ngại khi bỏ ra 1 chi phí đáng kể để thuê 1 nhân viên chuyên cập nhật website cho mình.
 • Công việc hiện tại của nhân viên quản trị website không đạt yêu cầu.
 • Đang thắc mắc không biết website của mình có tồn tại những link hỏng, không dẫn người xem vào đúng trang bạn cần cho họ xem
Dịch vụ quản trị website
Dịch vụ quản trị website

Dịch vụ quản trị website làm những gì?

Trong thế giới kinh doanh đôi khi có thể có sự nhầm lẫn hoặc chỉ là thông tin không xác định về mà một dịch vụ quản trị website. Dù là cá nhân hay công ty, dịch vụ quản trị website không có trách nhiệm điều hành doanh nghiệp của bạn. Họ chủ yếu làm việc để xây dựng và duy trì “tài sản” trực tuyến cho bạn. Công việc của họ là làm cho bạn hiện diện trên thế giới Internet để những người khác có thể tìm thấy bạn và sử dụng sản phẩm hay dịch vụ bạn cung cấp.

Dịch vụ quản trị website thường làm những công việc nào
Dịch vụ quản trị website thường làm những công việc nào?

Xây dựng nội dung cho website

 • Sau khi đơn vị thiết kế website bàn giao cho khách hàng, dữ liệu trên website thường là dữ liệu có tính chất demo, chứ không phải dữ liệu thật mà doanh nghiệp tổ chức muốn truyền tải tới người xem. Vì vậy sau khi tiếp nhận website, người quản trị website phải xây dựng nội dung cho website: viết bài giới thiệu công ty, cập nhật thông tin liên hệ, đưa thông tin về các sản phẩm/ dịch vụ/ tin tức của công ty lên website.

Thường xuyên cập nhật nội dung cho website

 • Một website thường xuyên được cập nhật nội dung (thông tin, hình ảnh, tin tức,…) sẽ hấp dẫn người xem. Và được người xem đánh giá cao. Việc thường xuyên cập nhật nội dung cho website sẽ giúp website có nhiều người truy cập hơn. Từ đó, công ty/ tổ chức sẽ có thêm nhiều khách hàng/ đối tác từ website hơn.

Check lỗi website

 • Sau một thời gian hoạt động, một số lỗi có thể phát sinh trên website như: hình ảnh bị mất, link bị lỗi, bị spam tin nhắn qua website,… Người quản trị phải thường xuyên check và sửa các lỗi này để người truy cập website không gặp lỗi. Một website có nhiều lỗi là website kém chất lượng. Khách hàng có thể tham khảo điều đó để quyết định có hợp tác với công ty/ tổ chức đó hay không.

Tối ưu website :

 • Có thể là tối ưu hình ảnh cho website chạy nhanh hơn. Hay tối ưu website, giúp tăng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo,… Việc tối ưu website mang lại nhiều lợi ích, giúp công ty/ tổ chức có thêm nhiều khách hàng hơn. Đồng thời nâng cao thương hiệu của công ty.

Quảng bá website

 • Đây là một công việc của quản trị website. Một website dù có tốt đến đâu, được chăm sóc kỹ đến đâu mà không có người truy cập. Thì website đó cũng không thể mang lại hiệu quả. Vì vậy, người cung cấp dịch vụ quản trị website còn có công việc là quảng bá website để nhiều người biết tới. Có thể là: quảng bá website trên diễn đàn/ site rao vặt, quảng bá website qua nick yahoo, quảng bá website qua email…

Tầm quan trọng của dịch vụ quản trị website

Một trong những nhiệm vụ tốn nhiều thời gian là thực hiện các công việc chăm sóc và bảo dưỡng trang website của doanh nghiệp bạn. Trong thế giới Internet ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều phải có một số loại hình hiện diện trên web. Ngay cả Matt Cutts của Google cũng cho biết: sai lầm số một mà nhiều doanh nghiệp mắc phải khi kinh doanh online là không có một trang website nào cả.

Đối với một số người, họ cho rằng quản trị wesite không cần thiết vì việc thiết lập trang web đơn giản chỉ là một cơ sở để giao tiếp, trao đổi với khách hàng. Nhưng với rất nhiều các cơ sở kinh doanh chuyên nghiệp, phương thức chính để họ tiếp cận khách hàng chính là thông qua nội dung trên trang website của họ.

Trong thế giới ngày nay, việc kinh doanh trên website thông qua nhiều phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest và Instagram rất phổ biến. Tuy nhiên, để quản lý các kênh này rất tốn thời gian và chỉ làm tăng thêm gánh nặng hàng ngày. Do đó, tìm kiếm dịch vụ quản trị nội dung website là điều cực kỳ quan trọng.

Tìm kiếm dịch vụ quản trị website hiệu quả là điều cực kỳ quan trọng.
Tìm kiếm dịch vụ quản trị website hiệu quả là điều cực kỳ quan trọng.

Các loại hình dịch vụ quản trị website

Dịch vụ quản trị nội dung website thuật ngữ chung dùng để chỉ các cá nhân và công ty. Khi bạn chia nhỏ cụm khái niệm này, chúng thường có xu hướng chia thành ba nhóm chính:

 • Các freelancer tự do (cá nhân)
 • Thị trường của các nhà văn, báo chí với mọi trình độ kỹ năng và chuyên môn
 • Các đại lý (công ty)/ Agency chuyên tạo ra nhiều loại nội dung khác nhau

Một số công việc hàng ngày của dịch vụ quản trị website là:

 • Bảo trì kỹ thuật website
 • Khắc phục những nội dung bị spam. Tối ưu điểm spam cho trang website của bạn, nhằm giúp Google đánh giá cao hơn. Từ đó, hỗ trợ cho chiến dịch SEO của bạn.
 • Xây dựng trang web có giá trị đối với khách hàng bằng cách thêm nội dung được viết tốt nhất
 • Hỗ trợ xử lý, cải thiện thương hiệu của bạn trên internet
 • Hỗ trợ tập hợp các chiến lược tiếp thị chung và cụ thể để giúp thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến website của bạn
 • Viết nội dung website chính là chìa khóa quan trọng nhất.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của dịch vụ cung cấp nội dung web thành công là việc sáng tạo nội dung thực tế. Nội dung web phải phù hợp, thú vị, kịp thời và hơn hết nó phải được thực hiện một cách thường xuyên.

Điều bạn cần làm chính là thuê dịch vụ quản trị website tốt nhất. Nhưng làm thế nào để bạn phân biệt một nhà cung cấp dịch vụ quản trị website tốt và chuyên nghiệp?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của dịch vụ cung cấp nội dung web thành công là việc sáng tạo nội dung thực tế
Một trong những yếu tố quan trọng nhất của dịch vụ quản trị website thành công là việc sáng tạo nội dung thực tế

Nhiệm vụ của người làm dịch vụ quản trị website

Trong môi trường kinh doanh trên Internet hiện đại bùng nổ như như ngày nay thì quản trị website đóng vai trò rất quan trọng giúp cho các công ty, doanh nghiệp phát huy được sức mạnh tiềm ẩn của mỗi một website, mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Vậy vai trò của người quản trị website như thế nào? Nhiệm vụ của người quản trị website bao gồm những nhiệm vụ chính sau đây:

 • Bảo hành, bảo trì website định kỳ
 • Vận hành Website
 • Quản trị nội dung website
 • Báo cáo, theo dõi tình hình hoạt động của website thường xuyên, định kỳ

Kỹ năng cần có của người làm dịch vụ quản trị website

Để đảm bảo được công việc quản trị website được thực hiện tốt nhất, mang lại hiệu quả cao nhất, những người quản trị website cần có những kỹ năng sau:

 • Am hiểu về cấu trúc Website
 • Biết thêm về các ngôn ngữ lập trình
 • Sử dụng thành thạo các công cụ phục vụ việc quản trị website như Google Analytics, Google Webmaster Tool, …
 • Khả năng quản trị nội dung cho website
 • Khả năng xử lý đồ họa cơ bản
 • Có kiến thức cơ bản về SEO và Marketing Online: những quản trị website có nhiệm vụ quan trọng là tăng lượng người truy cập và tăng thứ hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm. Để làm được điều này thì người quản trị website phải am hiểu về SEO để tối ưu website thân thiện hơn.
Kỹ năng cần có của người làm dịch vụ quản trị website
Kỹ năng cần có của người làm dịch vụ quản trị website

Khi thuê dịch vụ quản trị nội dung website cần lưu ý

Cho dù bạn chọn thuê một freelancer hay một công ty; bạn cần lưu ý rằng đây là một công việc kinh doanh giống như bất kỳ công việc kinh doanh nào khác. Đó là lý do tại sao bạn sẽ cần thuê một dịch vụ quản trị nội dung có kỹ năng kinh doanh vững chắc. Ngoài ra, Các khía cạnh xác định dịch vụ quản trị website chuyên nghiệp khác bao gồm khả năng đưa ra những đề xuất có giá trị và có năng khiếu định vị thương hiệu của bạn trên nền tảng online.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về dịch vụ quản trị website, hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức để có thể lựa chọn được nhà cung cấp  dịch vụ quản trị website ưng ý nhất. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của huongdansudung.vn để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích bạn nhé!

Hãy nhắn tin mesage cho chúng tôi hoặc theo dõi chúng tôi trên kênh Facebook để cập nhật những thông tin mới nhất

16 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Chức năng bình luận hiện chỉ có thể hoạt động sau khi bạn đăng nhập!

Bình luận