Dịch vụ thiết kế 3D là gì? 3D nâng tầm hình ảnh thương hiệu
  1. Home
  2. Dịch vụ
  3. Dịch vụ thiết kế 3D là gì? 3D nâng tầm hình ảnh thương hiệu
Minh Tâm 5 ngày trước

Dịch vụ thiết kế 3D là gì? 3D nâng tầm hình ảnh thương hiệu

Dịch vụ thiết kế là một hình thức kinh doanh cung cấp các dịch vụ và nguồn lực cần thiết để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh cho thương hiệu của bạn. Các nhà cung cấp dịch vụ, bao gồm các thương hiệu, công ty, tổ chức, cá nhân có nhu cầu thiết kế logo, tạm gọi là nhà cung cấp dịch vụ. 

Hiện nay trên thị trường phổ biến các loại dịch vụ thiết kế 3D, thiết kế nội thất, ngoại thất và các dịch vụ về kiến trúc nhằm thỏa mãn nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Chúng ta sẽ tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về dịch vụ thiết kế 3D.

Dịch vụ thiết kế 3D là gì?

Ngày nay, thiết kế 3D được coi là một phần trung tâm của quá trình sản xuất trong nhiều lĩnh vực. Một thiết kế tốt không chỉ giúp công ty thu hút được khách hàng mà còn tiết kiệm được nhiều thời gian và ngân sách trong quá trình sản xuất. Đội ngũ thiết kế chuyên môn cao và tay nghề cao có thể giúp các công ty kiểm soát tốt hơn và giảm thiểu rủi ro trong quá trình phát triển sản phẩm.

Thiết kế 3D không chỉ truyền tải ý tưởng hình dạng rõ nét mà còn ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sản xuất. Khác với thiết kế mỹ thuật, thiết kế 3D đòi hỏi kỹ năng, kinh nghiệm và các yếu tố kỹ thuật cao hơn rất nhiều. Kết quả của giai đoạn thiết kế 3D là dữ liệu 3D hoàn chỉnh để in 3D, gia công CNC và đúc các sản phẩm nhựa.

Thiết kế sản phẩm công nghệ 3D chính là hiện thực hóa ý tưởng trên phần mềm 3D
Thiết kế sản phẩm công nghệ 3D chính là hiện thực hóa ý tưởng trên phần mềm 3D

Các dịch vụ thiết kế 3D

1. Thiết kế ngược

Đáp ứng nhu cầu sao chép, sàng lọc và tạo ra sản phẩm mới từ các sản phẩm hiện có trên thị trường.

2. Thiết kế kiểu dáng, thiết kế sản phẩm

Khách hàng chỉ cần mô tả ý tưởng và tính năng của sản phẩm sẽ phát triển.

3. Tạo mô hình 3D từ ảnh

Sản xuất mô hình xe máy, mô hình ô tô, mô hình sản phẩm, mô hình nhà xưởng, mô hình kiến ​​trúc,… theo nhu cầu của khách hàng. Tư vấn phương án thiết kế sản xuất mô hình bằng công nghệ in 3D tốt nhất. Đáp ứng các yêu cầu về tạo mô hình bằng quy trình sản xuất kỹ thuật số (in 3D, CNC, v.v.) và trả về các tệp mô hình 3D có tính thẩm mỹ cao.

4. Tạo chân dung, tạo hình

Vẽ chân dung và đồ thủ công 3D từ ảnh của bạn. Chỉnh sửa, cắt và điều chỉnh hình dạng và kích thước mô hình từ các tệp quét 3D của các sản phẩm có sẵn để in CNC hoặc 3D để tạo ra các mẫu khắc.

5. Thiết kế 3D vỏ hộp, chi tiết máy

Dựng file 3D theo dữ liệu từ bản vẽ kỹ thuật 2D để sản xuất vỏ hộp, sản xuất chi tiết máy bằng các phương pháp sản xuất kỹ thuật số như: in 3D, CNC, phay, tiện v.v…

6. Thiết kế tạo mẫu quà tặng, mô hình decor

Thiết kế, tạo mẫu 3D để sản xuất quà tặng, biểu trưng, cúp, vương miện và các mô hình trang trí như: phào chỉ, đầu cột, biểu trưng thương hiệu, mô hình nhân vật game,…

Các mẫu thiết kế 3D
Các mẫu thiết kế 3D

Nếu bạn đang có nhu cầu về thiết kế 3D vui lòng kết nối Zalo để trao đổi thông tin nhé 

Ưu điểm của dịch vụ thiết kế 3D

Dịch vụ thiết kế 3D được biết đến là giải pháp đặt sản phẩm trên bản vẽ và mô phỏng nó thành một mô hình cụ thể. Từ đó, sản phẩm được hình thành trong không gian 3D và công ty nhận được những hình dung ban đầu về sản phẩm. Các mẫu mô phỏng cũng cho phép các công ty đánh giá các điều chỉnh phù hợp nhất trước khi sản xuất một sản phẩm.

Một ưu điểm lớn của dịch vụ thiết kế 3D là khả năng biến đổi sản phẩm trên giấy thành mô hình đa chiều một cách nhanh chóng và chính xác, sắc nét và sắc nét khi nhìn từ mọi góc độ. Dịch vụ thiết kế 3D có thể được sử dụng linh hoạt trong các lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như thiết bị cơ khí và công việc xây dựng, đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế của khách hàng.

Mô hình được làm từ dịch vụ thiết kế 3D
Mô hình được làm từ dịch vụ thiết kế 3D

Quy trình dịch vụ thiết kế 3D

Quy trình dịch vụ thiết kế 3D bao gồm những bước sau đây:

Bước 1: Ghi nhận ý tưởng

Ý tưởng sản phẩm cần được thể hiện và phác thảo bằng ngôn ngữ kỹ thuật ở mức độ đơn giản nhất. Bước phác thảo là bước đầu tiên giúp đảm bảo luồng thông tin giữa khách hàng và kỹ sư.

Bước 2: Thiết kế sơ bộ

Giai đoạn thiết kế được chia thành 2 giai đoạn chính:

  • Thiết kế sơ bộ: Thiết kế hình dáng và thành phần cơ bản.
  • Thiết kế chi tiết: Điều chỉnh kích thước sau khi hoàn thiện và nhận được phản hồi.

Bước 3: Duyệt bản 3D online

Trước khi có bản thiết kế hoàn chỉnh thì sẽ gửi khách hàng xem mô hình 3D để ghi nhận ý kiến chỉnh sửa. Bạn có thể gửi tệp 3D trực tiếp hoặc dưới dạng xem trực tuyến (điện thoại thông minh, máy tính xách tay, v.v.)

Bước 4: Bản render hoàn thiện

Một số trường hợp thiết kế theo file scan 3D (thiết kế ngược). Kỹ thuật đảo ngược giúp sao chép các hình dạng sản phẩm hiện có. Từ đó, bạn có thể tạo cùng một mẫu hoặc gia công các bộ phận nhất định trong khi làm cho các bộ phận khác có độ chính xác cao.

Bước 5: Ra mẫu thử nghiệm

Thời đại của công nghệ tạo mẫu nhanh in 3D. Tạo mẫu 3D (mô hình mẫu) là một phần tiêu chuẩn của quy trình phát triển sản phẩm mới.

Phác thảo mẫu thiết kế 3D
Phác thảo mẫu thiết kế 3D

Những ứng dụng của dịch vụ thiết kế 3D

1. Thiết kế mẫu đồ lưu niệm

Quà lưu niệm (móc chìa khóa, tượng trang trí,…) là những sản phẩm phổ biến và có tính thủ công cao. Nhưng trong thời đại của công nghệ in 3D. Áp dụng kỹ thuật dịch vụ thiết kế 3D giúp rút ngắn quá trình phát triển các mô hình mới. Từ mô hình 3D bạn có thể phóng to, thu nhỏ, chỉnh sửa nhanh, in 3D mô hình và đúc trực tiếp.

2. Thiết kế từ file scan 3D

Reverse Engineering – Kỹ thuật đảo ngược giúp sao chép và số hóa sản phẩm hiện có thành cád tệp CAD 3D chính xác. Phương pháp này bao gồm 2 bước: thiết kế ngược và scan. Dữ liệu kỹ thuật đảo ngược được sử dụng cho in 3D, CNC, ép nhựa, tính toán mô phỏng, v.v.

3. Phát triển sản phẩm mới

Để tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới, những dự án như vậy tiêu tốn rất nhiều thời gian, trí óc và tiền bạc. Chúng tôi cần những kỹ sư quen thuộc với cả phương pháp thiết kế và sản xuất. Dịch vụ thiết kế 3D trong trường hợp này phải đảm bảo 2 yếu tố chính: chức năng khả năng sản xuất.

4. Thiết kế hoa văn trang trí

Hoa văn nổi được sử dụng rộng rãi trong ngành trang trí nội ngoại thất. Lập kế hoạch xây dựng mô hình 3D trên máy tính của bạn có thể rất hữu ích, đặc biệt là trong giai đoạn chỉnh sửa. Các tệp 3D được sử dụng để gia công CNC như gỗ, đá, đúc đồng thau, in nhựa.

5. Thiết kế chai

Yêu cầu chính để sản xuất chai PET (đúc thổi) là một khuôn ép và một bộ khuôn ép được gia công trực tiếp từ dữ liệu dịch vụ thiết kế 3D. Dịch vụ thiết kế 3D chuyên nghiệp của chúng tôi cho phép bạn tạo ra những sáng tạo mới hoặc kết hợp các thiết kế hiện có khi cần thiết.

6. Thiết kế tượng chân dung

Với phần mềm “điêu khắc số”, các họa sĩ 3D có thể dựng tượng chân dung 3 chiều chỉ từ 1 hình ảnh chụp duy nhất. Những thứ trước đây chỉ làm bằng tay (đất sét, thạch cao,…) rất mất thời gian và khó thực hiện.

7. Thiết kế ngoại thất

Thiết kế kiến ​​trúc bao gồm kiến ​​trúc, kết cấu, cấp điện, chiếu sáng, cấp và xử lý nước, điều hòa không khí, thông gió … và nhà ở, môi trường sống, môi trường sống đẹp, chất lượng cao, thiết thực, công năng và tiện nghi. Thiết kế kiến ​​trúc vì vậy là tổng hòa của mỹ thuật.

Phần mềm thiết kế đồ họa 3D phổ biến nhất

Sự phát triển ngày càng phổ biến của dịch vụ thiết kế 3D đã kéo theo sự phát triển của các phần mềm thiết kế đồ họa. Phần mềm này giúp các nhà thiết kế tạo ra sản phẩm nhanh hơn và chuyên nghiệp hơn. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số phần mềm thiết kế trực tuyến tốt nhất được các nhà thiết kế lựa chọn hiện nay.

Dịch vụ thiết kế 3D trên phần mềm máy tính chuyên nghiệp
Dịch vụ thiết kế 3D trên phần mềm máy tính chuyên nghiệp

1. Wings 3D

Phần mềm cung cấp nhiều giao diện có thể tùy chỉnh, công cụ mô hình hóa và công cụ lập bản đồ phù hợp. Đó là lý do tại sao Wings 3D là một trong những phần mềm thiết kế 3D được ưa chuộng nhất hiện nay.

2. Daz Studio

Một cái tên nổi tiếng khác là Daz Studio. Ứng dụng này có các tính năng tuyệt vời cho phép người dùng nhanh chóng tạo ra các dịch vụ thiết kế 3D, hiệu ứng đẹp mắt và hình nền chân thực. Tuy nhiên, nó không phù hợp với những người mới bắt đầu với thiết kế 3D.

3. Autodesk 123D

Đây là phần mềm chứa nhiều công cụ giúp bạn thiết kế và xem ý tưởng của mình ở định dạng 3D tốt nhất. Ngoài ra, người dùng có thể tận dụng thư viện hơn 10.000 mô hình 3D dạng tự do của phần mềm để hoàn thiện sản phẩm của mình một cách hiệu quả nhất.

4. DesignSpark 

DesignSpark là phần mềm vẽ đòi hỏi sự miêu tả chính xác. DesignSpark không chỉ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để tạo và chỉnh sửa mô hình dịch vụ thiết kế 3D mà còn hỗ trợ in ấn. Điều này làm cho công việc thiết kế của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Một số phần mềm thiết kế 3D trực tuyến
Một số phần mềm thiết kế 3D trực tuyến

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế 3D chuyên nghiệp?

Hình ảnh thương hiệu – điều nghe tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng cần thiết bởi đây khách hàng sẽ nhớ đến những biểu tượng logo, website hay các ấn phẩm doanh nghiệp chứ không phải là cái tên đơn thuần. Đây cũng là lý do những dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp là đối tác cần thiết với các doanh nghiệp.

Những hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp là thứ kết nối khách hàng cũng như đối tác với doanh nghiệp. Thay vì chọn một cá nhân hoặc tổ chức độc lập, sử dụng dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp có thể cải thiện đáng kể hoạt động kinh doanh của bạn.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp?
Tại sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp?

Sau đây là những lý do doanh nghiệp của bạn nên sử dụng dịch vụ thiết kế 3d chuyên nghiệp:

1. Dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp biết chính xác những gì cần làm

Một nhà cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp biết cách đầu tư tối đa vào sự sáng tạo và công nghệ để tạo ra những logo và ấn phẩm hấp dẫn cho doanh nghiệp. Ngoài ra, các sản phẩm này được nghiên cứu kỹ lưỡng và phù hợp để xây dựng thương hiệu và các chương trình khuyến mại.

2. Sản phẩm được thiết kế chuyên nghiệp, có bảo hành

Thời gian hoàn thành, chất lượng sản phẩm và giá cả luôn là tiêu điểm khi sử dụng dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp. Điều này giúp các công ty tiết kiệm được những phức tạp không cần thiết trong quá trình thiết kế hình ảnh.

Ngày nay càng xuất hiện nhiều dịch vụ thiết kế 3D
Ngày nay càng xuất hiện nhiều dịch vụ thiết kế 3D

3. Tiết kiệm ngân sách từ khoản đầu tư của bạn

Một thiết kế tốt của một công ty chuyên nghiệp sẽ đầu tư tốt vì những hình ảnh này sẽ có giá trị trong nhiều năm hơn là bị phá bỏ nhiều lần.

Tổng kết

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn về dịch vụ thiết kế 3D và cho bạn hình dung về lĩnh vực này là gì. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc học tập và theo đuổi lĩnh vực này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo của huongdansudung.vn.

17 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Chức năng bình luận hiện chỉ có thể hoạt động sau khi bạn đăng nhập!

Bình luận