Foliage vật liệu lá cây cỏ trong Enscape
  1. Home
  2. Enscape
  3. Foliage vật liệu lá cây cỏ trong Enscape
Đàm Thìn 2 tuần trước

Foliage vật liệu lá cây cỏ trong Enscape

Foliage vật liệu lá cây cỏ trong Enscape

la co cay enscape
Vật iệu lá cây enscape

Vật liệu lá cây trong Enscape

Khi chọn vật liệu là “Foliage” đây là loại vật liệu các bạn có thể hiểu ngắn gọn là: Vật liệu xuyên sáng. Các vật liệu này bao gồm như cỏ, lá cây, màn che. Giao diện sử dụng gần giống như Generic giao diện Enscape Material Editor.

Foliage
Foliage vật liệu lá cây trong Enscape

Sự khác biệt ở công cụ này là nó có thể chỉnh sửa được độ cao của của cỏ, độ xuyên sáng từ mặt trời qua lá

2 Lưu ý để tạo vật liệu này.

  • Công cụ chỉ có thể nhìn thấy trên các vật thể ở một mặt. Hãy đảm bảo rằng khi các bạn tạo vật liệu với đối tượng này phải được áp dụng cả 2 mặt.
  • Các vật liệu này chỉ có ánh sáng mặt trời đi qua, ánh sáng nhân tạo sẽ không hoạt động.

Khi áp dụng chế độ này thì vật liệu có độ trong suốt cho các đối tượng sẽ được tự động áp dụng. Đây là chế độ mà đối tượng có cả 2 mặt đều được áp dụng vật liệu Foliage trong Enscape

Vật liệu cỏ trong Enscape

Grass Enscape
Vật liệu cỏ trong enscape

Phần giao diện vật liệu cỏ có giao diện trông gần giống với phần chung “Generic”. Chỉ có thiếu phần độ trong suốt, nhưng nó có thêm khu vực cài đặt chiều cao cho cỏ.

Ngoài ra khu vực Albedo, bạn có thể áp vật liệu từ bên ngoài vào hoặc sử dụng color để có thể to màu cho vật liệu.

Phản xạ chỉ hữu ích nếu bạn định bật và tắt cài đặt Kết xuất cỏ (bạn có thể tìm thấy điều này trong Enscape Enscape General Settings → Performance→ Grass/Carpet Rendering (Cài đặt chung Hiệu suất Tùy chọn kết xuất thảm cỏ / thảm ).

LƯU Ý

Diện tích bề mặt tối thiểu để các họa tiết của vật liệu cỏ hiển thị trong Enscape là 12,2cm x 12,3cm. Bất kỳ bề mặt nào có Loại vật liệu này được áp dụng và nhỏ hơn các kích thước này sẽ dẫn đến việc không nhìn thấy các hình chóp trong Enscape. (Theo Enscape)

Grass setting
Grass setting trong Enscape
  • Height: Chiều cao cỏ. Khi kéo thanh trượt thì chiều cao của các ngọn cỏ được sử dụng sẽ làm cho chúng có vẻ lớn hơn, làm cho cỏ cao hơn.
Grass enscape 1
Chiều cao cỏ

Height Variation: Đây là công cụ thay đổi chiều cao ngẫu nhiên của cỏ. Điều này sẽ giúp cho bạn có 1 bãi cỏ đẹp hơn tự nhiên hơn. Điều này tạo nên một bãi cỏ xơ xác, hoang tàn.

Grass enscape 1 1
Chiều cao cỏ ngẫu nhiên Height Variation Enscape
  • Cài đặt gió Vật liệu Cỏ

Phần mô tả nội dung chi tiết về Atmosphere

wind Enscape
Cài đặt gió và việt liệu cho cỏ

Cỏ cũng bị ảnh hưởng bởi cài đặt wind (gió) chúng được tìm thấy trong tab  Visual Settings → Atmosphere . Bạn có thể điều chỉnh cả Cường độ gió Intensity và Góc hướng Direction Angle và ảnh hưởng này có thể hoạt động khi điều chỉnh thanh trượt Intensity, cũng như khi di chuyển xung quanh trong chế độ xem Enscape và chúng sẽ được thể hiện khi bạn xuất thành video.

Lưu ý: Cỏ sẽ chỉ hoạt ảnh khi bạn đang di chuyển xung quanh khung nhìn Enscape, cũng như trong khoảng 2 giây. Bạn có thể làm cho cỏ hoạt ảnh liên tục, ngay cả khi ở chế độ nghỉ, thông qua  hộp thoại General Settings. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy một  tùy chọn Performance  có chứa hộp kiểm có tên là  Restmode . Bỏ chọn  Restmode  để bật hoạt ảnh, ngay cả khi ở chế độ nghỉ.

Kết luận.

Như vậy vừa rồi mình vừa hướng dẫn cho các bạn chi tiết cách sử dụng vật liệu Foliage vật liệu lá cây cỏ trong Enscape. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Đừng quên thả tim và chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hứu ích nhé.

Đừng quên theo dõi chúng tôi trên Facbook để nhận được thêm nhiều kiến thức về Enscape nhé.

432 lượt xem | 0 bình luận
Tôi chia sẻ hết kiến thức cho bạn với những gì tôi có
Chúng tôi là HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG chúng tôi chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm sử dụng miễn phí để mọi người có thể tự học và tìm hiểu 1 cách dễ dàng nhất.

Chức năng bình luận hiện chỉ có thể hoạt động sau khi bạn đăng nhập!

Bình luận