Chúng tôi chia sẻ những gì chúng tôi có. Hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách click vào quảng cáo hiển thị lĩnh vực của bạn
Muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu? 4 cách tìm nguồn hàng cực kỳ uy tín
 1. Home
 2. Hướng dẫn sử dụng
 3. Muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu? 4 cách tìm nguồn hàng cực kỳ uy tín
Minh Tâm 4 tuần trước

Muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu? 4 cách tìm nguồn hàng cực kỳ uy tín

Muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu? Đây luôn là nỗi trăn trở lớn của những người đang có ý định thử sức trong lĩnh vực kinh doanh nói chung và kinh doanh trên nền tảng trực tuyến nói riêng. Có một sự thật là nguồn hàng thì nhiều vô số kể nhưng để tìm được nơi uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng, phù hợp với mô hình kinh doanh của doanh nghiệp là điều không dễ dàng.

Nếu bạn đang đau đầu vì không biết muốn bán hàng online phải lấy hàng ở đâu? Hay đang phân vân không biết nên lựa chọn nguồn nào cho phù hợp với mô hình kinh doanh của cửa hàng mình thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Chúng tôi đã tổng hợp và phân tích cho bạn 6 cách để tìm nguồn hàng cực kỳ uy tín và chất lượng dành cho bạn đấy.

Bán hàng online là gì?

Ngày nay, xã hội thông tin đang bùng nổ cùng với sự ra đời của nhiều công nghệ mới đã giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của con người. Bên cạnh những tiện ích trong nhiều lĩnh vực đời sống, công nghệ còn được ứng dụng trong các mô hình kinh doanh. Việc kết hợp yếu tố công nghệ vào trong kinh doanh đã cho ra đời một khái niệm mới là bán hàng online.

Bán hàng online đang là lĩnh vực bùng nổ nhất trong những năm gần đây
Bán hàng online đang là lĩnh vực bùng nổ nhất trong những năm gần đây

Mô hình bán hàng online được hiểu là hình thức kinh doanh, buôn bán trên mạng internet thông qua các kênh bán hàng phổ biến như website, mạng xã hội hay các sàn giao dịch thương mại điện tử.

Với hình thức này, cả người mua và người bán đều giao dịch thông qua các thiết bị thông minh. Người bán hàng không nhất thiết phải có cửa hàng cho riêng mình và người mua cũng không cần phải trực tiếp đến cửa hàng để chọn đồ. Mọi giao dịch giữa người bán và khách hàng đều sẽ được thực hiện thông qua mạng internet.

Nhờ sự phát triển và cải tiến của công nghệ, nhiều người tìm đến việc mua hàng online như một điều hiển nhiên. Cung tăng thì cầu tăng, vì thế mà ngày càng có nhiều người chọn cách kinh doanh theo hướng online. Nhiều vấn đề được đặt ra với hình thức kinh doanh này, trong đó muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu? trở thành nỗi trăn trở của đại đa số những người khởi nghiệp theo hướng này.

Việc cần thiết trước khi xác định nguồn hàng 

Trước khi trả lời cho câu hỏi “Muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu?” người kinh doanh cần phải xác định rõ những điều sau đây:

Xác định sản phẩm kinh doanh online

Muốn bán hàng, bạn phải bắt đầu bằng việc xác định bản thân muốn bán loại hàng gì từ đó mới có thể lựa chọn nguồn hàng phù hợp với mô hình kinh doanh của cửa hàng. 

Để có thể tạo ra một thị trường riêng biệt và tránh việc cạnh tranh, người bán nên lựa chọn sản phẩm kinh doanh dựa trên các tiêu chí sau:

 • Sản phẩm hòa vốn nhanh: đảm bảo không bị thua lỗ trong kinh doanh. Một số mặt hàng có khả năng thu lợi nhuận như: Quần áo, đồ ăn vặt,..
 • Sản phẩm có phân khúc thị trường lớn: hãy lưu ý rằng các sản phẩm với giá cả phải chăng, không quá đắt đỏ là sự lựa chọn ưu tiên của đại đa số người dùng.
 • Không kinh doanh hàng fake: hàng giả thường kém chất lượng và không được pháp luật cho phép

Bạn cần hiểu rõ một điều, việc xác định sản phẩm kinh doanh trước khi tìm nguồn hàng là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Không phải nơi cung cấp nào cũng đầy đủ các loại hàng, có nơi chỉ chuyên bỏ sỉ một hoặc một vài loại hàng. Vậy nên việc xác định trước mặt hàng cần bán giúp bạn loại bỏ những nguồn không liên quan, như vậy sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Đây là yếu tố rất quan trọng để giải quyết vấn đề “muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu?“.

Xác định nguồn hàng là yếu tố quan trọng trong việc bán hàng online
Xác định nguồn hàng là yếu tố quan trọng trong việc bán hàng online

Xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là nhóm khách hàng nằm trong phân khúc thị trường mà cửa hàng muốn hướng đến, họ là những người có khả năng chi trả để mua món hàng nào đó và trở thành khách hàng của cửa hàng. Đối tượng khách hàng này chính là người sẽ sử dụng sản phẩm kinh doanh của cửa hàng. Vì thế mà việc xác định khách hàng mục là chiến lược giúp người bán đưa được mặt hàng sản phẩm đến gần hơn với thị trường.

Đối với khâu lựa chọn nguồn hàng, việc phân tích khách hàng mục tiêu giúp chủ thể kinh doanh xác định được quy mô hàng hóa cần nhập về cũng như chất lượng, trạng thái, tính chất của món hàng.

Người bán sẽ trả lời được câu hỏi: Sản phẩm này bán được cho ai?

Ngoài 2 bước trên, còn có rất nhiều công việc khác nữa, tuy nhiên, chỉ cần xác định mặt hàng và khách hàng; người kinh doanh đã có thể hình dung cơ bản về nơi mà bản thân sẽ nhập hàng hóa

Muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu?

Tìm nguồn hàng là bước vô cùng quan trọng quyết định đến 60% sự thành bại của việc kinh doanh. Tại sao vậy? Bởi nguồn hàng sẽ là nơi cung cấp sản phẩm cho cửa hàng, là nơi mà người bán bỏ vốn để mua về số lượng lớn món hàng,…Vậy muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu? Giải đáp câu hỏi này là bạn đã hoàn thành gần nửa chặng đường xây dựng kênh bán hàng online của mình rồi đấy.

Sau đây là 4 cách tìm nguồn hàng mà chúng tôi đã tổng hợp được.

1. Tìm nguồn hàng từ nước ngoài

Nghe có vẻ khó tin nhưng trên thực tế, hiện nay việc lấy hàng quốc tế về kinh doanh ở Việt Nam đang trở thành xu hướng chủ đạo được đông đảo các chủ kinh doanh theo đuổi.

Muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm
Muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm

Trong những năm trở lại đây, những mặt hàng đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc hoặc xa hơn là Thái Lan luôn trở thành item siêu hot của các shop kinh doanh online. Bạn đã từng nghe qua hàng nội địa Trung? Khái niệm order hàng Taobao? Mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng xách tay? Tất cả đều là hình thức nhập hàng từ nước ngoài thông qua nhiều cách thức khác nhau. Nếu các bạn đang lo lắng không biết muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu thì có thể tham khảo cách này.

Cách làm này có một số ưu điểm nổi bậc như sau:

 • Sản phẩm đa dạng, luôn được cập nhật, làm mới
 • Có nhiều hình thức vận chuyển về Việt Nam, nhiều công ty hỗ trợ vận chuyển xuyên quốc gia
 • Giá thành rẻ, có khả năng thu lợi nhuận cao
 • Nhiều người có nhu cầu sử dụng hàng hóa từ nước ngoài

Sự bùng nổ của những mặt hàng từ nước ngoài đến thị trường mua bán của Việt nam là điều không thể chối cãi. Vì vậy, nguồn hàng này có thể là giải pháp rất hợp thời đại để trả lời cho câu hỏi muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu?” Tuy nhiên, bạn phải thật cẩn thận về vấn đề vận chuyển, trao đổi hàng hóa với đối tác bên kia tránh gây hiểu lầm hay sai sót.

2. Tìm nguồn hàng ở các chợ đầu mối

Đây là cách làm truyền thống nhưng vẫn rất hiệu quả trong mô hình kinh doanh online hiện nay. Nhất là hiện nay, thị trường hàng hóa tại các chợ đầu mối luôn đa dạng, phong phú. Với những ai mới bắt đầu kinh doanh, không biết muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu thì đây cũng là gợi ý khá an toàn.

Nếu bạn không biết muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu thì có thể tham khảo các chợ đầu mối trong nước
Nếu bạn không biết muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu thì có thể tham khảo các chợ đầu mối trong nước

Bạn có thể ra bất cứ khu chợ nào như chợ đầu mối trên khắp đất nước Việt Nam để có thể trực tiếp tiếp xúc với sản phẩm để chọn lựa mặt hàng ưng ý nhất. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số khu chợ đầu mối nổi tiếng:

 • Chợ Đồng Xuân (Hà Nội): Khu chợ có tuổi đời lâu nhất ở hà Nội chuyên về quần áo, giày dép với phân khúc giá tầm trung
 • Chợ Hà Đông (Hà Nội): Khu chợ sầm uất với lượng hàng hóa đa dạng từ hàng tiêu dùng, đồ gia dụng đến các loại thực phẩm, rau quả. Chợ chỉ được mở vào sáng sớm để thương lái đến lấy hàng
 • Chợ hoa Quảng Bá (Hà Nội): Đây là khu chợ buôn hoa nổi tiếng với nhiều loại hoa đa dạng hoạt động nhộn nhịp 24/24 thích hợp với các bạn thích kinh doanh online hoa 
 • Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (TP.HCM): Chuyên cung cấp các loại nông sản được nhập từ các tỉnh miền Đông, miền Trung và Tây Nguyên. Có thể nói đay là chợ đầu mối lớn nhất Sài Gòn về mặt hàng nông sản
 • Chợ Soái Kình Lâm (TP.HCM):Chợ được biết đến như là nơi chuyên buôn bán vải lâu đời nhất ở Sài Gòn. Với những thước vải đa dạng, phong phú thậm chí là những loại vải hiếm khó tìm, Soái Kình Lâm chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ thương nhân nào.
 • Chợ An Đông (TP.HCM): chợ nổi tiếng với 2 mặt hàng là quần áo và đồ khô với giá cả phải chăng, là nơi cực kỳ uy tín và nằm trong top những chợ đầu mối sầm uất nhất Sài Gòn.
 • Chợ Tân Bình (TP.HCM): Chuyên cung cấp các mặt hàng quần áo với phân khúc giá hạt dẻ. Đây là giải pháp cho các cửa hàng kinh doanh đồ si hoặc hàng may sẵn

Với cách làm này, người bán có thể tự đến trực tiếp nơi cung cấp hàng hóa để lựa chọn và đánh giá theo nhưng tiêu chí mà bản thân đặt ra. Đây là một cách rất tốt để bạn có thể yên tâm về nguồn hàng.

3. Tìm nguồn hàng tại các xưởng gia công

Xưởng gia công là nơi sản xuất hàng hóa trực tiếp, việc lấy hàng từ các xưởng gia công có các ưu điểm sau:

 • Tiết kiệm chi phí: không cần phải qua trung gian, người bán và người mua có thể trao đổi trực tiếp với nhau giúp cho giá thành không bị bên thứ 3 can thiệp
 • Có thể yêu cầu mẫu mã: đây là điều tuyệt vời mà 2 cách làm trên không làm được. với cách lấy hàng từ các xưởng gia công, ta hoàn toàn có thể yêu cầu thợ làm theo một mẫu mã nhất định giúp cho sản phẩm của cửa hàng trở nên độc đáo và khác biệt so với các sản phẩm hiện có trên thị trường. Bạn có thể kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất
Xưởng gia công cũng là câu trả lời hợp lý nếu bạn muốn bán hàng online
Xưởng gia công cũng là câu trả lời hợp lý nếu bạn muốn bán hàng online

Nhược điểm lớn nhất của cách làm này đó là bạn cần phải có một số vốn khá lớn để kết nối với xưởng, đồng thời phải đảm bảo đầu ra ổn định cho sản phẩm tránh trường hợp tồn hàng gây thua lỗ.

4. Tìm nguồn hàng tại các website buôn hàng sỉ

Đây là một nguồn tìm khá lý tưởng cho những ai muốn kinh doanh số lượng lớn. Hiện nay, trên thị trường có một số website bán hàng sỉ như Chợ Tốt, Webgiasi,… được các chủ kinh doanh đánh giá cao. Bạn không cần quá lo lắng về vốn bởi cách đa số mặt hàng ở các nơi này vô cùng rẻ so với mặt bằng chung. Việc linh doanh những sản phẩm này chắc chắn giúp bạn thu về rất nhiều lợi nhuận. Nếu các bạn vẫn còn lo lắng về vấn đề muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu thì các website buôn hàng cũng là gợi ý tốt.

Kết luận

Vậy là, huongdansudung đã chia sẻ đến bạn những cách lựa chọn nguồn hàng hiệu quả nhất để buôn bán online. Hi vọng bạn có thể vận dụng những kiến thức này để có thể lựa chọn được nơi lấy hàng uy tín, phù hợp với mô hình kinh doanh mà bản thân đang hướng tới. Muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu đã không còn là nỗi băn khoăn không có lời giải đáp nữa rồi. Chúc các bạn thành công trên con đường kinh doanh của mình.

Xem thêm: Kinh nghiệm vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam từ a-z

46 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Chức năng bình luận hiện chỉ có thể hoạt động sau khi bạn đăng nhập!

Bình luận