Chúng tôi chia sẻ những gì chúng tôi có. Hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách click vào quảng cáo hiển thị lĩnh vực của bạn
Cách tìm nguồn hàng bán online cho người mới bắt đầu
 1. Home
 2. Taobao
 3. Cách tìm nguồn hàng bán online cho người mới bắt đầu
Minh Tâm 4 tuần trước

Cách tìm nguồn hàng bán online cho người mới bắt đầu

Nguồn hàng bán online không chỉ các nhà buôn lâu năm mà còn được nhiều bạn trẻ rất quan tâm. Hiện nay việc kinh doanh đang trên đà phát triển nên xu hướng kinh doanh ngày càng nhiều người quan tâm. Với sự phát triển nổi bật của khoa học kĩ thuật, việc bán hàng online đã trở nên phổ biến và được nhiều bạn trẻ quan tâm, trong khi đó với trước đây việc kinh doanh chủ yếu ở mặt bằng truyền thống.

Chính vì vậy, nhiều người đã lựa chọn hình thức bán hàng trên các trang thương mại điện tử. Nhưng có một vấn đề được quan tâm đó là tìm nguồn hàng bán online ở đâu? Làm thế nào để tìm được nguồn hàng bán online uy tín? Câu trả lời được chúng tôi giải đáp dưới đây.

Hướng dẫn chi tiết cách tìm nguồn hàng bán online

Một trong những thách thức lớn nhất đối với các doanh nhân tham vọng là tìm kiếm các sản phẩm có xu hướng sinh lời để bán, cho dù đó là một sản phẩm đơn lẻ hay một dòng sản phẩm thống trị thị trường ngách.

Việc lên ý tưởng cho một sản phẩm là hơi phức tạp và tầm quan trọng của việc bán một sản phẩm mà mọi người muốn có thể khiến những người có động lực nhất bị mắc kẹt trong phân tích. Bạn thường có cảm giác như mọi thứ bạn có thể bán đều đã được bán hết, chưa kể sẽ có rất nhiều sự cạnh tranh trong các loại sản phẩm phổ biến nhất.

Hướng dẫn cách tìm nguồn hàng bán online cho người mới
Hướng dẫn cách tìm nguồn hàng bán online cho người mới

Những năm gần đây, công nghệ số ngày càng phát triển, việc mua những sản phẩm và tìm kiếm sản phẩm bán trên trang thương mại điện tử ngày càng trở nên phổ biến. Bên cạnh đó, các nhà thương buôn có thể tìm cho mình các sản phẩm phù hợp với thị trường và có thể đem lại lợi nhuận trên các trang mạng một cách dễ dàng mà không cần phải tới tận nơi như trước đây.

Ngoài ra, có nhiều người bị lừa trên các trang thương mại. Câu hỏi đặt ra, vậy làm như thế nào để có thể tìm cho mình những nguồn hàng bán online chất lượng từ trên các trang thông tin điện tử một cách an toàn? Chúng tôi sẽ giải đáp tại các thông tin dưới đây.

Tìm hiểu trang thương mại điện tử là gì?

Trang thương mại điện tử là trang Website mà người dùng có thể thực hiện thông qua đó để trao đổi mua bán, thanh toán trực tuyến trên nền tảng một cách nhanh chóng, thay vì đi tận nơi để mua thì người dùng có mua trực tiếp tại trang web một cách dễ dàng và không tốn nhiều thời gian.

Tìm nhà cung ứng sản phẩm là gì?

Tìm nguồn cung ứng sản phẩm là quá trình mua tồn kho sản phẩm từ một nhà cung cấp và sau đó bán lại chúng. Bạn sẽ tìm được nhà sản xuất cung ứng sản phẩm hợp lí mà mình mong muốn. Để tìm khoảng quảng cáo tiếp thị cho cửa hàng trực tuyến của mình, bạn có thể khám phá các nhà sản xuất, nhà bán buôn, nghệ nhân cũng như các loại quảng cáo và doanh nghiệp bán hàng hóa khác.

Tìm nguồn cung ứng sản phẩm
Tìm nguồn cung ứng sản phẩm

Cách tìm nguồn hàng bán online

Hiện nay có rất nhiều cách để tìm nguồn hàng bán online. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn 3 cách phổ biến nhất giúp tìm nguồn hàng bán online.

1. Tìm nhà cung cấp 

Để có thể tìm được nguồn hàng, bạn hãy tìm hiểu xem thông tin những nơi uy tín trên mạng xã hội như Facebook, tiktok, shoppe…Ngoài ra bạn có thể tìm ở Dropshipping, đây là cách dễ nhất để tìm nguồn sản phẩm cho một cửa hàng trực tuyến. Nó không chỉ là một kỹ thuật tìm nguồn cung ứng sản phẩm, nó còn là một phương pháp thực hiện đơn hàng. Là một dropshipper, bạn chỉ bán sản phẩm bằng cách sử dụng nhà cung cấp giữ và vận chuyển sản phẩm cho bạn mà không có người trung gian.

HOTLINE TƯ VẤN CALL/ZALO: 0965 165 166

Ưu điểm:

 1. Nhiều lựa chọn sản phẩm mới để lựa chọn 
 2. Chi phí thấp và cách nhanh chóng để bắt đầu một công việc kinh doanh trực tuyến mới 
 3. Không có rủi ro về hàng tồn kho hoặc thêm chi phí quản lý hàng tồn kho

Nhược điểm:

 1. Tỷ suất lợi nhuận thấp, bạn phải bán nhiều mới có lãi
 2. Cạnh tranh với các thương hiệu khác và nguồn sản phẩm tương tự
 3. Kiểm soát ít đối với chất lượng sản phẩm 
 4. Quá trình trả lại hàng khó khăn hơn cho khách hàng
Các nguồn bán hàng online nổi tiếng trên mạng
Các nguồn hàng bán online nổi tiếng trên mạng

2. Mua hàng từ người buôn

Mua bán sản phẩm buôn là một chiến lược tìm được nguồn cung ứng sản phẩm tốt.Trên các trang website có nhiều nơi sỉ lẻ hàng hoá mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ở các trang hội nhóm buôn bán hàng hoá, bạn có thể tham khảo nguồn hàng tại đó. Bạn có thể xem nguồn hàng bán online tại các trang như mua bán sỉ lẻ các mặt hàng, chợ buôn như Handshake.

Trên đó, mỗi cung cấp đều được kiểm tra bởi đội ngũ chuyên gia bán lẻ, do đó ít rủi ro hơn khi đưa sản phẩm ra thị trường. Nhiều người cũng cung cấp các dịch vụ nhãn hiệu riêng, có nghĩa tại đây bạn có thể xây dựng thương hiệu riêng cho riêng mình.

Bên cạnh đó người mua cần phải cẩn trọng khi xem xét nguồn hàng, vì có nhiều trường bị lừa hay hàng hoá không đúng chất lượng, có thể bị mất trắng nếu đặt cọc trước. Hai bên hãy thoả thuận trước khi lấy hàng để tránh rủi ro tiền mất hàng không có hay không đúng chất lượng như mong muốn.

3. Hợp tác với các nhà sản xuất

Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu các nhà sản xuất mà mình có thể nhập hàng từ đó một cách dễ dàng nhanh chóng, tiếp kiệm được nhiều thời gian khi tìm hiểu sản phẩm bán. Bạn có thể tham khảo các trang như: Alibaba, Thomas, Shoppe, Lazada, IndiaMARK… Nếu bạn đã xác nhận thị trường cho một sản phẩm và tin rằng sản phẩm đó sẽ bán được, việc đánh giá thị trường rất quan trọng, thì đây là một cách tốt để tìm nguồn của sản phẩm mà bạn mong muốn.

Nguồn hàng bán online rất đa dạng
Nguồn hàng bán online rất đa dạng.

Bạn có thể tìm nguồn cung cấp hai loại sản phẩm thông qua các nhà sản xuất:

 • Nhãn hiệu riêng. Nhà sản xuất sẽ chỉ tạo các sản phẩm nhãn hiệu riêng cho doanh nghiệp của bạn. Bạn kiểm soát những gì đi vào sản phẩm, cách đóng gói và nhãn trông như thế nào. Tốt nhất là bạn đang tạo ra những sản phẩm độc đáo.
 • Nhãn trắng. Những sản phẩm này là chung và được bán cho nhiều nhà bán lẻ khác nhau. Chúng tốt hơn cho các phân khúc khách hàng lớn hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm để mua với số lượng lớn, bạn có thể lựa chọn tại đây:

 • Tìm kiếm hợp tác với các nhà cung cấp doanh nghiệp nhỏ trên nền tảng như Alibaba hoặc eBay.
 • Xây dựng mối quan hệ sản xuất trên Instagram, tiktok hoặc trên các cộng đồng truyền thông xã hội.
 • Hợp tác với các nhà sỉ lẻ uy tín trên các trang lớn

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà sản xuất để sản xuất các sản phẩm của mình, bạn có thể dễ dàng nghiên cứu các lựa chọn trực tuyến. Hãy nhớ rằng việc tìm kiếm đối tác phù hợp có thể mất một khoảng thời gian, vì vậy hãy đừng nản lòng mà hãy tìm hiểu thêm các nguồn hàng bán online khác sẽ cho bạn lựa chọn như mong muốn.

4. Tới triển lãm thương mại tìm nguồn hàng bán online

Tại đây bạn có thể kết nối nối với các nhà cung cấp và nhà phân phối với các chủ sở hữu thương hiệu. Qua đó có thể hiểu hơn về thị trường này, đây là một nơi tốt để bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm nhãn hiệu riêng mới hoặc có thể biết thêm các ý tưởng sản phẩm mới phù hợp với thị trường mục tiêu của bạn.

Nguồn hàng bán online dễ dàng chỉ với vài thao tác trên điện thoại
Nguồn hàng bán online dễ dàng chỉ với vài thao tác trên điện thoại

Ưu điểm của triển lãm thương mại:

 1. Tiếp cận các nhà cung cấp khác nhau
 2. Có thể nhìn nhận và đánh giá các sản phẩm
 3. Đánh giá được thị trường và dễ dàng tiếp cận hơn với nguồn hàng bán online

Nhược điểm của triển lãm thương mại:

 1. Thêm chi phí đi lại và tham dự
 2. Nhiều nhà cung cấp thích làm với các thương hiệu lớn hơn

Nếu bạn có kế hoạch sản xuất các sản phẩm của riêng mình để bán, hãy tìm kiếm các nhà cung cấp nguyên liệu thô trong khu vực của bạn (để giảm sự chậm trễ trong giao hàng). Hoặc tìm hiểu các trang bán hàng trực tuyến để tìm các đối tác lân cận, sau đó tiếp cận họ trực tiếp. 

5. Nghiên cứu các sản phẩm có tỷ suất cao hơn

Các sản phẩm chi phí thấp càng mang lại rủi ro thấp vì chúng có nhiều khả năng đạt được tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với các sản phẩm đắt tiền hơn để sản xuất. Khi định giá một sản phẩm, bạn nên xem xét tổng nguồn lực được sử dụng để bán sản phẩm hoặc giá vốn của hàng hóa được bán.

Bạn phải tính đến chi phí để tạo ra sản phẩm và cả chi phí để quảng bá, nắm giữ, hậm chí là vận chuyển. Tìm kiếm các mặt hàng chi phí thấp có thể tạo ra lợi tức đầu tư cao. Xin lưu ý rằng mặt hàng càng nhẹ thì phí vận chuyển càng giảm. Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm liên quan sẽ giúp nhiều cho bán trong quá trình tìm kiếm mặt hàng.

Làm cách nào để tìm được những nhà cung cấp tốt nhất?

Quá trình nghiên cứu nhà cung cấp có cấu trúc là chìa khóa để tìm kiếm các đối tác kinh doanh tốt nhất. Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm, hãy xác định lượng hàng tồn kho bạn muốn mua, giá mỗi mặt hàng là bao nhiêu và số lượng đặt hàng tối thiểu mà bạn có thể chi trả.

Nghiên cứu các nhà cung cấp khác nhau với tài liệu yêu cầu đề xuất để lấy ý kiến ​​của họ. Bạn nên đọc các phân tích phản hồi, đọc các bài đánh giá và sau đó đặt hàng mẫu để kiểm tra trực tiếp.

Hãy cẩn trọng khi đưa ra quyết định lựa chọn nguồn hàng bán online
Hãy cẩn trọng khi đưa ra quyết định lựa chọn nguồn hàng bán online

Trước khi xem xét quyết định nguồn hàng bán online sẽ nhập để bán hàng bạn nên đọc qua các đánh giá của khách hàng về sản phẩm đó. Từ đó bạn có thể thu thập được nhiều thông tin chi tiết từ các đánh giá của khách hàng giúp tránh được rủi ro liên quan.

Nếu bạn không chắc chắn về ngành hoặc danh mục sản phẩm để khám phá, hãy xem xét cụ thể và tập trung vào các thương hiệu và sản phẩm mà những cá nhân đó thu hút và tìm ra phương án tốt nhất cho lựa chọn của mình.

Tận dụng các xu hướng

Nhận biết xu hướng đủ sớm có thể là một lợi thế đáng kể cho một doanh nghiệp mới. Bạn có thể khẳng định vị thế của mình trên thị trường và trở thành người dẫn đầu trước khi những người khác có cơ hội. Ngoài ra, do bản chất của tiếp thị kỹ thuật số, bạn có khả năng phải trả ít hơn và có nhiều cơ hội hơn để xây dựng lưu lượng truy cập SEO lâu dài.

Điều quan trọng là đừng nhầm lẫn giữa “mốt” với “xu hướng” thực sự. Mốt là thứ xuất hiện trên ánh đèn sân khấu hoàn toàn vì sự mới lạ hoặc mánh lới quảng cáo. Xu hướng mang lại cơ hội tiếp thị tuyệt vời, nhưng hãy nhớ rằng việc đặt doanh nghiệp của bạn dựa trên xu hướng cuối cùng sẽ dẫn đến nhu cầu thấp hơn. Xu hướng là thứ đáp ứng nhu cầu hiện có theo cách mới, ngược lại nhu cầu tồn tại lâu hơn so với mốt.

Yếu tố quyết định tìm nguồn hàng bán online

Để quyết định xem sẽ bán các mặt hàng nào, trước tiên bạn phải xem xét các đặc điểm kinh doanh mà bạn muốn hướng tới. Nếu bạn muốn buôn bán nhỏ lẻ thì có thể đến các chợ đầu mối buôn bán sỉ lẻ, hay tìm những nơi có nguồn hàng bán online đa dạng mà giá cả tương đối rẻ. Ngoài ra, bạn muốn lẫn sang các loại hình kinh doanh như mỹ phẩm, các loại hàng đang được đón nhận trên thị trường thì bạn nên xem các nguồn hàng bán online từ các nơi có thương hiệu, buôn bán đồ xách tay để đảm bảo uy tín với cửa hàng.

Bạn cần cân nhắc kỹ càng trước khi tìm nguồn hàng bán online
Bạn cần cân nhắc kỹ càng trước khi tìm nguồn hàng bán online

Ngoài ra, tuỳ vào số vốn bạn nên xem xét nhập hàng hoá về. Với vốn ít, bạn nên tìm các nguồn hàng bán online từ các chợ đầu mối, hay tìm trên các trang thương mại điện tử như facebook, instagram, tiktok… từ các trang đó bạn sẽ dễ dàng tìm được nguồn hàng bán online đa dạng, hợp lí với mong muốn, làm giảm nguy cơ đến tài chính của bạn thân, hạn chế được rủi ro.

Nhìn chung việc tìm nguồn hàng bán online sẽ gặp nhiều khó khăn, nếu bạn không tìm hiểu kỹ có thể gặp phải một số rủi ro như lừa đảo, hàng kém chất lượng. Trên đây là một số thông tin hữu ích cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để có thể hiểu hơn về thị trường này. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp một số thông tin về các thị trường để bạn có thể tìm nguồn hàng bán online tốt hơn. Chắc hẳn đây sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công.

Xem thêm: Mách bạn cách tìm nguồn hàng kinh doanh siêu dễ

19 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Chức năng bình luận hiện chỉ có thể hoạt động sau khi bạn đăng nhập!

Bình luận