Chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT ở Việt Nam
 1. Home
 2. Chia sẻ
 3. Chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT ở Việt Nam
Đàm Thìn 2 ngày trước

Chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT ở Việt Nam

Cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Nói đến trí tuệ nhân tạo thì mọi người đã nghe nói nhiều nhưng lần này cũng là nó mà nó lạ lắm. ChatGPT lần này nó tạo ra 1 cơn sốt trên toàn thể nhân loại. Nó có thể là 1 cuộc cách mạng về công nghệ sau này. Xu thế sau này nó có thể xoán ngôi google được cho là mạnh nhất hiện nay. Vậy hãy cùng hướng dẫn sử dụng tìm hiểu về ChatGPT là gì? và Chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT ở Việt Nam miễn phí như thế nào nhé.

ChatGPT là gì?

ChatGPT là một mô hình trí tuệ nhân tạo được xây dựng bởi OpenAI, một công ty nghiên cứu AI. Nó là một trong những mô hình ngôn ngữ mạnh nhất hiện tại và được huấn luyện trên lượng dữ liệu lớn về ngôn ngữ tự nhiên.

Mô hình này có khả năng trả lời câu hỏi, hoàn thành các tác vụ liên quan đến ngôn ngữ như tạo văn bản mô tả, dịch ngôn ngữ, tìm kiếm thông tin và nhiều hơn nữa. ChatGPT sử dụng một kỹ thuật gọi là “transformer” để xử lý và tạo ra các đầu ra văn bản tự nhiên. Nó có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như trợ lý trực tuyến, hỗ trợ tìm kiếm thông tin và giải quyết vấn đề.

Chatgpt có thể làm được gì

ChatGPT có thể làm nhiều việc khác nhau, bao gồm:

 1. Trả lời mọi câu hỏi: ChatGPT có thể trả lời các câu hỏi về chủ đề khác nhau, từ chủ đề xã hội đến khoa học và kỹ thuật.
 2. Tạo văn bản: ChatGPT có thể tạo ra văn bản mô tả, đánh giá, tóm tắt và cả tác phẩm sáng tạo.
 3. Dịch đa ngôn ngữ: ChatGPT có thể dịch văn bản từ một ngôn ngữ sang ngôn ngữ khác.
 4. Tìm kiếm và tổng hợp thông tin: ChatGPT có thể tìm kiếm thông tin trên mạng và trả lời câu hỏi liên quan đến thông tin đó.
 5. Chatbot: ChatGPT có thể được sử dụng như một trợ lý trực tuyến cho các trang web hoặc ứng dụng, trả lời các câu hỏi của người dùng và hỗ trợ họ trong việc giải quyết vấn đề.

Đây chỉ là một số trong những việc mà ChatGPT có thể làm. Ngoài ra nó còn có thể làm được nhiều việc khác nữa. Hỗ trợ cho các bạn trong quá trình làm việc rất rất hữu ích. Nó còn có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau của AI.

ChatGPT hỗ trợ những quốc gia nào?

ChatGPT hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và nhiều ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, mức độ hỗ trợ của ChatGPT cho mỗi ngôn ngữ có thể khác nhau, tùy thuộc vào số lượng dữ liệu đã được huấn luyện cho mỗi ngôn ngữ. OpenAI tiếp tục cải thiện và bổ sung thêm dữ liệu để tăng cường khả năng hỗ trợ cho các ngôn ngữ khác.

Cho đến nay thì có 1 điều hơi đáng tiếc là ChatGPT chưa cho người dùng Việt Nam đăng ký và sử dụng. Để xem được cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam các bạn xem ở phần phía dưới nhé.

Ai là người sáng lập ra chatgpt?

OpenAI là tổ chức sáng lập ra mô hình ngôn ngữ ChatGPT. OpenAI là một công ty nghiên cứu AI được thành lập vào năm 2015 bởi Elon Musk, Sam Altman, Greg Brockman, Ilya Sutskever, Wojciech Zaremba và John Schulman. Mục tiêu của OpenAI là tạo ra các công nghệ AI đáng tin cậy và giữ sức mạnh của AI trong tay cộng đồng, để tránh rủi ro và tạo ra một tương lai tốt đẹp cho con người.

Chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT ở Việt Nam

Do ChatGPT chưa hỗ trợ ở Việt Nam nên các bạn sẽ cần phải sử dụng đến các công cụ hỗ trợ mới có thể đăng ký để sử dụng được. Vậy không phải để các bạn chờ lâu bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu cách đăng ký tài khoản ChatGPT ở Việt Nam nhé

Bước 1: Tải extension vpn

Bạn cần phải truy cập và tải extension vpn để chuyển hướng sang nước ngoài mới có thể đăng ký và sử dụng được. Các bạn làm theo như hình dưới đây.

Cách tạo tài khoản ChatGPT
Cách cài vpn trên trình duyệt
Bước 2: Đăng ký tài khoản OpenAI

Truy cập link đăng ký tài khoản OpenAI để đăng ký. Tại đây các bạn có thể đăng ký bằng chính email của bạn.

Lưu ý: Khi các bạn truy cập link đăng ký sẽ có 2 trường hợp xảy ra.

 • 1 là truy cập thành công thì mình không nói
 • 2 là truy cập báo lỗi như hình dưới đây
Cách tạo tài khoản ChatGPT
Lỗi truy cập openai

Lúc này bạn cần bật tắt lại VPN và bên chuyển sang chế độ ẩn danh để cài đặt cho an toàn. Nếu không được nữa các bạn nhớ load lại để web cập nhật lại địa chỉ mạng của bạn.

Sau khi truy cập thành công các bạn chọn login bằng tài khoản google mà mình đang sử dụng cho nhanh nhé.

Tiếp tục nhập số điện thoại để kích hoạt. Đến bước này các bạn cứ để đó và làm theo các bước dưới đây để có số điện thoại kích hoạt nhé.

Bước 3: Xác thực số điện thoại

Muốn truy cập được các bạn cần phải có số điện thoại xác thực mới có thể sử dụng được. Tuy nhiên việc tạo tài khoản ChatGPT ở Việt Nam chưa hỗ trợ nên các bạn cần phải nhờ 1 web trung gian hỗ trợ kích hoạt tài khoản này.

Bước 4: Đăng ký sim để kích hoạt tài khoản ChatGPT

ChatGPT khi đăng ký sẽ yêu cầu sim nước ngoài để kích hoạt xác thực tài khoản bạn đang ở khu vực cho phép đăng ký. Do Việt Nam chưa hỗ trợ nên chúng ta cần phải nhờ 1 bên sim online hỗ trợ kích hoạt vấn đề này.

Với sim online thì nó có cả miễn phí và có phí. Mình khuyên bạn nên sử dụng sim có phí để việc đăng ký được nhanh hơn. Thực ra chi phí rất rẻ chưa đến 20k. Còn sử dụng sim miễn phí cũng được tuy nhiên thì mọi người cũng đăng ký cả rồi tìm rất lâu và khó.

 • Để đăng ký được sim online các bạn truy cập vào trang SMSPool các bạn nạp tiền khoảng 1$ vào nhé. Nó không sử dụng hết đâu nhưng các bạn cứ nạp 1$ là ok. Các bạn tiến hành nạp tiền vào tài khoản chọn Deposit > Payment Method > Credit Card > nhập số tiền 1$ > Deposit.
Cách tạo tài khoản ChatGPT
Nạp tiền mua số online
 • Vào mục Quick Order, các bạn thiết lập thứ tự như hình dưới đây lưu ý chọn đúng để quy trình xác nhận được nhanh chóng.
 • Các bạn chọn các thông tin như hình dưới đây để việc xác nhận được nhanh chóng
tao tai khoan chatgpt 2
Thanh toán để mua số
 • Chọn Purchase để đi đến phần thanh toán. Tại đây các bạn cần có tài khoản visa các bạn điền đúng thông tin và sau đó xác nhận là ok.

Bước 5: Kiểm tra mục Pending SMS

Sau khi bạn vừa thuê số thì tất cả những tin nhắn nào về nó sẽ hiện trong tài khoản của bạn.

tao tai khoan chatgpt 3
Nhận code khi tao tai khoan chatgpt

Số của bạn sẽ hiện ra ở đây các bạn nhập số này vào ô điện thoại đang chờ ở bước số 2. Các bạn nhập số điện thoại vào nó sẽ gửi mã xác nhận về cho bạn

Bước 6: Lấy mã xác nhận OTP

Khi các bạn nhập số điện thoại xong mà muốn lấy code. Các bạn trở lại SMSPool, nhìn vào phần Code ở mục Pending SMS để thấy mã xác thực. Nhập mã vào là các bạn đã tạo tài khoản ChatGPT ở Việt Nam thành công rồi nhé.

Cuối cùng chia sẻ cho các bạn list danh sách tài khoản chat GPT miễn phí để có thể sử dụng mà không cần phải đăng ký nhé.

Tài khoản CHATGPT sử dụng 18$ miễn phí link đăng nhập DALL·E 2  để sử dụng. Công cụ biến nội dung thành hình ảnh. Nghĩa là bạn chỉ cần đưa 1 nội dung nào đó công cụ này sẽ vẽ cho bạn 1 bản vẽ bằng Ai do nó tạo ra.

Dưới đây là list user bạn có thể đăng nhập để sử dụng

Lời kết.

Vừa rồi mình vừa giới thiệu và hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT ở Việt Nam thành công. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Chúc các bạn trả nghiệm chatGPT thật tốt và vận dụng vào công việc của mình nhé.

Đừng quên ghé thăm trang Fan page Facebook của chúng tôi để được cập nhật những thông tin hữu ích mới nhất nhé.

80 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Chức năng bình luận hiện chỉ có thể hoạt động sau khi bạn đăng nhập!

Bình luận